Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/02/2017 08:15 (GMT+7)

Đà Nẵng: Đang xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên kênh

Ngày 27/2, ông Mai Mã, GĐ công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, đơn vị chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước dưới kênh có cá chết hàng loạt để xét nghiệm nguồn nước có ô nhễm không.

Mấy ngày gần đây, người dân địa phương phát hiện cá ở khu vực kênh từ tuyến đường Tôn Đức Thắng đến hết đường Tân Tào, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng chết khá nhiều, bốc mùi hôi thối. Qua quan sát, loại cá chết chủ yếu là rô phi.

Trước thực trạng này, nhân viên công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã tiến hành vớt xác cá chết và rải vôi bột dọc tuyến kênh này.

Hiện tượng cá chết hàng loạt trên kênh nước ở Đà Nẵng.

Ông Mai Mã cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã yêu cầu nhân viên tới hiện trường kiểm tra. Từ ngày 26/2, công nhân đã vớt cá chết, đưa đi chôn lấp và rải chất khử mùi.

Theo ghi nhận, số lượng cá chết khoảng 100kg. Phía công ty Thoát nước và Xử lý nước thải đã báo cáo sự việc lên chi cục Môi trường. Đơn vị này đã lấy nước mẫu để phân tích, đánh giá nguyên nhân cá chết.
Cũng theo vị giám đốc này, qua quan sát, khu vực kênh nước nói trên có nhiều ống xả thải sinh hoạt của người dân. Kết quả phân tích nguyên nhân gây cá chết khoảng 2 đến 3 ngày nữa sẽ có.

Huy Cường – Nhâm Thân/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới