Thứ Tư , 00:59, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Đã có bảo lãnh ngân hàng nhưng vẫn chưa được thanh toán

Vừa qua, Báo đã nhận được Đơn kiến nghị của Công ty cổ phần Vật tư Thép Hà Nội về việc Công ty này bị chậm thanh khoản tiền bán hàng, trong khi đã xuất đầy đủ hàng theo Hợp đồng kinh tế đã ký.

Nội dung Đơn kiến nghị được báo trích dẫn như sau: Ngày 14/07/2017 Công ty Vật tư Thép Hà Nội có cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng MACROCOZ đơn hàng với số lượng là: 36.280 kg (có biên bản kèm theo) và ngày 06/09/2017 Công Ty Vật tư Thép Hà Nội lại cấp tiếp 15.147 kg (có biên bản kèm theo) để Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng MACROCOZ cấp vào Công trình: Dự án khu biệt thự OYSTER VILLA, khu đô thị Hùng Thắng - Hạ Long - Quảng Ninh.

Như vậy, tổng số lượng 02 đợt trên là 51.427 kg nhân theo đơn giá tại các thời điểm của từng đơn hàng với giá trị tổng số tiền là 667.214.715 đồng (Sáu trăm sáu mươi bảy triệu, hai trăm mười bốn nghìn, bảy trăm mười năm đồng).

Để đảm bảo cho việc thanh khoản các đơn hàng trên, ngày 13/07/2017, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - Chi nhánh Đống Đa đã có “Thư bảo lãnh thanh toán” với các điều khoản: Đảm bảo nghĩa vụ thanh toán của bên B (tức Công ty MACROCOZ). Số tiền bảo lãnh tối đa 448.000.000 đồng (Bốn trăm bốn mươi tám triệu đồng).

Thư bảo lãnh thanh toán của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - Chi nhánh Đống Đa.

Tuy nhiên, sau khi hàng hóa được giao nhận đầy đủ cho đến thời điểm hiện tại đã gần 01 năm, mà Công ty Vật tư Thép Hà Nội vẫn chưa nhận được bất kỳ một khoản thanh toán nào như Thư bảo lãnh thanh toán của Ngân hàng TMCP Quân Đội cũng như Công ty MACROCOZ.

Báo giá kiêm xác nhận đơn hàng gửi Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng MACROCOZ.

Việc này làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của Công ty Vật tư Thép Hà Nội. Vì vậy đã nhiều lần Công ty có gửi Công văn đề nghị Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Đống Đa thanh toán tiền Thép theo 02 thư Bảo lãnh thanh toán của Ngân hàng đến hạn ngày 30/10/2017, đến tại thời điểm hiện nay chúng tôi chưa nhận được giải quyết từ phía Ngân hàng. Thông qua Đơn kiến nghị, Công Ty Vật tư Thép Hà Nội đề nghị Báo làm rõ sự việc nêu trên theo quy định của pháp luật để Công ty được thanh toán tiền hàng. Công ty xin gửi toàn bộ hồ sơ cho Quý cơ quan để làm rõ sự việc.

Báo kính chuyển nội dung Đơn kiến nghị đến Ngân hàng TMCP Quân Đội và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng MACROCOZ xem xét giải quyết. Diễn tiến sự việc sẽ được phóng viên báo tìm hiểu, làm rõ và phản ánh khách quan.

Hiền Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ngân hàng bảo lãnh thanh toán

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất