Thứ Năm , 19:50, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thông tin về ‘Huỳnh phủ đường’

Liên quan đến chiếc ô tô biển xanh Hậu Giang đưa người vào dự tiệc tại “Huỳnh phủ đường” ở Sóc Trăng mà dư luận xôn xao, “người trong cuộc” đã lên tiếng.

Chiều 3/5, trao đổi với PV, ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (người đã bị Trung ương kỷ luật cảnh cáo trong việc đề nghị, tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh từ bộ Công thương về tỉnh Hậu Giang giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) đã thông tin xung quanh chuyện “Huỳnh phủ đường” mà dư luận xôn xao từ nhiều ngày qua.

Ông Chắc cho biết, ông làm “Huỳnh phủ đường” để thờ Bác và các anh hùng liệt sĩ. Phủ đường được xây cất chừng 100m2, có 3 gian, trong đó một gian làm nơi thờ cúng tổ tiên, một bên thờ các anh hùng liệt sĩ và một bên thờ các vị lãnh tụ.

“Huỳnh phủ đường” - nơi thờ cúng song thân cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang mà dư luận xôn xao từ nhiều ngày qua. (Ảnh: Thanh Lâm)

Cũng theo ông Chắc, hôm đó, chỉ có chiếc xe của anh Bảy Chung, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Sáu Khoa là nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang và anh Tư Lập là Phó Chủ tịch tỉnh cũng đã về hưu.

“Do ngày làm lễ cầu siêu cũng buồn nên tôi gọi mấy ổng đến chơi. Sau đó, mấy ổng ra về và dường như mấy ổng có giang xe ai đó cũng không rành. Mấy ổng có mượn xe của Lộc ở ban Quản lý (xe biển xanh - PV). Chỗ Lộc, gia đình cũng không có mời và Lộc cũng không có đi. Nghe nói đâu, hôm đó Lộc đang ở dưới quê, rồi mấy ổng điện thoại mượn xe, nhưng cũng không rõ”, ông Chắc chia sẻ.

Ông Chắc còn cho biết, trước khi xây dựng phủ thờ, cũng có người dân phản ánh, sau đó, UBKT Trung ương cũng đã cử người vô kiểm tra và kết luận không có vấn đề gì.

Trước đó, ngày 29/4, người dân ở xã Ba Trinh (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) xôn xao chuyện phủ đường họ Huỳnh được cho là lớn nhất Sóc Trăng. Phủ đường xây dựng trên đất cha mẹ quá cố của ông Huỳnh Minh Chắc ở xã Ba Trinh, nằm ngay mặt tiền đường Hương lộ 3, cách trung tâm TP.Sóc Trăng khoảng 40km.

Theo người dân địa phương, trước khi lễ khánh thành phủ đường được tổ chức, họ thấy nhiều ô tô chạy nối đuôi nhau hướng về xã Ba Trinh. Khi còn cách xã Trinh Phú 9,7km, đoàn xe dừng lại để mọi người vào dự lễ khánh thành phủ đường họ Huỳnh. Điều đáng chú ý, đến trưa cùng ngày, xuất hiện chiếc ô tô biển xanh 95A–002.31 chạy vào phủ đường để đón vài người rồi di chuyển về hướng Hậu Giang.

Theo quan sát của PV báo Người Đưa Tin, cổng phủ đường có màu vàng giống như mạ đồng và được chạm trổ hoa văn bắt mắt. Phủ đường có hàng rào bao bọc xung quanh. Cạnh phủ đường là căn nhà bề thế, được xây cất khang trang.

Trong khi đó, ông Chắc khẳng định: "Phủ thờ làm có mấy cái cây, trong khuôn viên rộng 100m2, vậy mà có người “tố” số tiền xây cất lên đến mấy chục tỷ đồng, làm mấy chục ha. Việc này, UBKT Trung ương đã kiểm tra và có thông báo việc tố cáo đó là không đúng nên không ai quan tâm đến nữa. Riêng hôm đó, tôi làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ rồi mời họ hàng thân tộc hai bên đến tham dự, chứ không có gì".

Được biết, chiếc Toyota biển xanh 95A–002.31 đưa người vào dự tiệc tại “Huỳnh phủ đường” là xe của ban Quản lý các dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hậu Giang (địa chỉ ở phường 5, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc này.

Thanh Lâm/NĐT

Tags : Xây dựng Bí thư hậu giang

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất