Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/09/2021 07:20 (GMT+7)

Cưới nhau 4 năm, vợ quyết 'trị' chồng vô tâm sau lời đề nghị: 'Đổi cho anh chiếc gối'

Suốt gần 4 năm chung sống, người vợ luôn nhẫn nại, hy sinh vì chồng vì con. Nhưng bỗng một ngày, chị nhận ra chồng đã quá vô tâm chỉ sau một câu nói...

Một người phụ nữ lúc độc thân được sống cho mình, nhưng khi lập gia đình, họ sẽ phải sống thêm cho chồng, khi có con lại hy sinh mọi thứ vì con.

Nếu chẳng may gặp phải một người chồng vô tâm, chị em sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi trong cuộc sống hôn nhân khi mọi thứ từ công việc, nhà cửa, con cái... đều đến lượt mình gánh vác, lo toan, còn chồng vẫn cứ thờ ơ.

Như câu chuyện mà chị Thanh Tuyền (28 tuổi), đến từ Thừa Thiên Huế gặp phải. Chị Tuyền kết hôn được 4 năm và có một cô con gái 3 tuổi.

Theo chị, suốt 4 năm qua, chị tự nhận thấy bản thân luôn nhường nhịn, chăm lo cho chồng con chu đáo. Cho đến một hôm, một sự việc xảy ra khiến chị phải nhìn nhận lại mọi thứ.

Bà mẹ một con kể: "Mình vốn là một cô gái Huế, từ nhỏ đến lớn ở trong nhà luôn thấy bà, mẹ mình một đời vì chồng vì con, xem hy sinh là đức tính hàng đầu của người phụ nữ.

Gần 4 năm qua, việc gì mình cũng vì chồng vì con cả. Ví dụ như có 2 cái bánh, thì một cái là của con, cái còn lại là của chồng.

Cho đến mấy hôm trước, mình và chồng về ngoại ở lại. Tối ngủ chồng quay qua bảo:

- Em, đổi cái gối cho anh với.

- Gối của anh bị gì?

- Cứng, nằm đau đầu quá, đưa gối của em cho anh!

Ủa, anh đau đầu còn mình, đổi qua cho tôi nằm thì không thấy đau sao, gì kỳ vậy!

Mình chợt tỉnh ngộ rồi nằm nghĩ lại. Mình đã bỏ cha mẹ, rời bỏ ngôi nhà thân thương gắn bó hai mấy năm trời để về ở với chồng, chăm lo cho anh, đáng ra phải được yêu thương chăm sóc nhiều hơn chứ sao mình lại làm ngược lại hết vậy trời!

Hoá ra bao năm qua cái gì tốt, cái gì ngon, đẹp cũng nhường cho chồng, cho con nên thành thói quen luôn, giờ cái gối cứng anh nghĩ ngay đến việc "nhường" cho vợ"

Cưới nhau 4 năm, vợ quyết trị chồng vô tâm sau lời đề nghị: Đổi cho anh chiếc gối - Ảnh 1.
Chồng chị Thanh Tuyền đòi vợ đổi cho chiếc gối êm ái hơn, "nhường" vợ nẳm gối cứng.

Từ sau lần ngỡ ngàng trước phản ứng của chồng, chị Thanh Tuyền nhận ra, dù bản thân có hy sinh, nhường nhịn chồng thì rốt cuộc anh cũng không trân quý.

Thậm chí, chị còn đang "tập hư", khiến chồng ngày càng vô tâm hơn, xem sự chăm sóc, nhường nhịn của vợ là điều đương nhiên. Và nếu chồng không thay đổi, rạn nứt hôn nhân là điều sớm hay muộn cũng xảy đến.

Thay vì cứ mãi bức xúc, ấm ức trong lòng cho đến ngày "tức nước vỡ bờ", chị Thanh Tuyền quyết định thay đổi bản thân mình trước tiên để "chỉnh đốn" chồng.

Cưới nhau 4 năm, vợ quyết trị chồng vô tâm sau lời đề nghị: Đổi cho anh chiếc gối - Ảnh 2.
Không ít người phụ nữ từng cảm thấy chán chường, buồn phiền vì chồng vô tâm.

"Sáng sớm hôm sau, việc đầu tiên mình làm là bày tỏ quan điểm, xong đổi ngay cái điện thoại với anh, suốt thời gian qua mình dùng cái điện thoại đời cũ, còn của anh đắt tiền gấp 4 lần và mới toanh.

Suốt mấy hôm nay mình thay đổi hết, ưu tiên lo cho con trước, chăm sóc bản thân rồi mới đến chồng. Giờ thấy vui vẻ, thoải mái lắm!

Bởi vậy, chị em nào đang giống mình khi xưa thì nên suy nghĩ và thay đổi một chút, không phải cứ hy sinh vì chồng vì con là tốt đâu.

Thực ra chồng mình ngày trước cũng biết thương vợ, nhưng vì mẹ với vợ lo cho hết thành ra ỷ lại. Giờ mình nhận ra và thay đổi nên mọi thứ tốt lên hẳn".

Câu chuyện mà cô vợ đến từ Huế chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng. Chủ đề về hôn nhân - gia đình, cách ứng xử của vợ chồng trong cuộc sống hằng ngày vẫn luôn "hot" và nhận sự bàn luận sôi nổi.

Về vấn đề "hy sinh" trong mối quan hệ vợ chồng, một số dân mạng đồng tình với chị Thanh Tuyền.

Họ cho rằng nam nữ bình đẳng, không ai phải hy sinh vì ai, chỉ cần biết quan tâm, chia sẻ với nhau mọi việc là đủ.

Anh Minh Tuấn bình luận: "Cái quan điểm phụ nữ phải đặt đức hy sinh lên đầu tiên là xưa lắm rồi. Trong hôn nhân, hy sinh là việc không khó, nhưng lại vô giá trị nhất.

Nếu bạn thích hưởng thụ cảm giác hy sinh và bận rộn thì không nói, nhưng nếu vừa làm vừa thầm than trách, mong mỏi chồng có thể quan tâm săn sóc mình, thì tức là hành động và suy nghĩ của bạn đang mâu thuẫn với nhau."

Chị Quỳnh Như Nghiêm đồng tình: "Đọc vừa buồn cười vừa thương bạn. Thực ra phụ nữ hy sinh vốn là bản năng trời sinh rồi.

Nhưng theo lẽ thường, sự hy sinh đó đặt cho người xứng đáng thì hạnh phúc nhất. Ví dụ bạn hy sinh cho chồng nhưng chồng bạn ghi nhận, lấy đó làm động lực phấn đấu, mỗi ngày đều cố gắng hơn để bù đắp cho bạn thì sự hy sinh đó vẫn cực kì xứng đáng.

Chỉ buồn cho bạn là lấy phải ông chồng vô tâm nên thành ra chuyện như vậy. Và bạn làm vậy là đúng."

Cũng có ý kiến cho rằng, không thể khuyên tất cả phụ nữ đừng bao giờ sống hy sinh vì chồng con. Bởi không phải tự nhiên mà ông cha ta có câu "Gái có công - chồng không phụ".

Quan trọng là trong cuộc sống hôn nhân, cần có sự sẻ chia, quan tâm, tôn trọng lẫn nhau. Người vợ một khi đã vì gia đình, thì người đàn ông cũng cần thấu hiểu, trân trọng và cố gắng bù đắp nhiều hơn nữa cho tổ ấm của mình.

Cùng chuyên mục

Tin mới