Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 22/04/2016 02:47 (GMT+7)

Cưới một người đàn ông yếu sinh lý làm chồng có nên không?

Anh đã ly dị. Về hình thức, trông anh rất trẻ, ai mới gặp chỉ đoán anh mới 35 tuổi. Tuy vậy có một vấn đề là anh hơi yếu về “chuyện ấy” trong khi em lại là người có nhu cầu cao hơn.

Em 28 tuổi, đang yêu một người hơn em 15 tuổi. Bọn em thường xuyên gặp nhau và đã có quan hệ tình dục nhiều lần. Anh nói do công việc bận nên anh hơi mệt, nhưng bọn em còn chưa cưới nhau, đáng lẽ ra cả hai đều rất háo hức cho việc này.

Anh rất tốt và quan tâm đến em, rất nghiêm túc trong mối quan hệ này. Dù vậy, em đang lo lắng liệu cưới nhau về mà vợ chồng lệch pha thế này thì liệu có ổn không, hoặc lỡ nhu cầu của anh sẽ mất hẳn thì sao? (Bích Ngọc)

1

Trả lời

Thân chào em!

Những băn khoăn của em về chuyện chênh lệch nhu cầu tình dục cho thấy em đã nhìn thẳng vào vấn đề, nhận ra khó khăn trong chuyện tình cảm của mình để tìm câu trả lời trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Theo quan niệm xưa nay, mọi người vẫn cho rằng tình yêu có thể vượt qua mọi cản trở từ tôn giáo, độ tuổi, khoảng cách địa lý và cả nhu cầu, xu hướng tình dục. Vì vậy, chúng ta gặp không ít các cặp “đũa lệch” tức là chồng/vợ quá già hoặc quá trẻ. Với tình yêu của em thì khoảng cách 15 tuổi không phải là quá lớn bởi xét về hình thức thì anh ấy cũng rất trẻ - như em nói, còn về tuổi tác thì anh ấy mới bước qua độ chín của một người đàn ông, ngoài 40 tuổi chưa gọi là già. Hơn nữa, trong tình yêu có những điều rất kỳ diệu, sự hấp dẫn trái dấu mà người ta khó lý giải được. Dù vậy, chúng ta cũng phải nhìn nhận thực tế rằng, ngoài việc yêu nhau tha thiết thì cả hai vẫn có những điểm chênh lệch cần phải bù đắp và dung hòa cho phù hợp.

Về phía em, có lẽ em không có gì để phàn nàn về tính cách, tìm cảm của bạn trai, bởi như em nói, anh ấy là người biết quan tâm, yêu em và nghiêm túc trong mối quan hệ này. Em chỉ băn khoăn là đời sống tình dục của cả hai đang lệch pha nhau dẫn tới việc em bị hụt hẫng khi không được đáp ứng nhu cầu. Lúc này, việc tìm hiểu vì sao người yêu ít có nhu cầu sinh lý và vấn đề này bắt đầu từ khi nào có lẽ là điều khó cho em vì chưa chắc anh ấy đã sẵn lòng chia sẻ.

Theo quan niệm cũ, nhiều người vẫn cho rằng, nam giới thường chủ động và có nhu cầu mạnh hơn phụ nữ về tình dục nên nếu đấng nam nhi nào không đáp ứng được "nửa kia" thì coi như thất bại. Cũng vì lý do này, nhiều người đàn ông ngại nói về "chuyện ấy" hoặc không muốn đi gặp bác sĩ để tìm sự trợ giúp cho các trục trặc về chuyện khó nói của mình.

Bởi thế, để người yêu cảm thấy thoải mái và sẵn sàng chia sẻ với em thì cả hai phải có sự cởi mở chân thành và bản thân em đừng tỏ ra chán nản, trách móc. Em cần làm sao để anh ấy hiểu được cảm xúc, mong muốn của em, đồng thời khiến người yêu hoàn toàn thoải mái, tự tin khi chia sẻ các vấn đề của bản thân để cả hai cùng tìm ra các giải pháp phù hợp. Việc này đòi hỏi em phải có sự tế nhị, tinh ý và thực sự thấu hiểu bạn trai. Em cũng có thể khéo léo động viên anh ấy đi gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và được tư vấn hướng khắc phục phù hợp.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất để đưa ra quyết định hôn nhân là việc cả hai có thực sự có muốn sống cùng nhau và sẵn sàng bên nhau, vượt qua mọi khó khăn hay không? Nếu em thấy chuyện lệch pha tình dục vẫn là vấn đề lớn và không làm cho em thỏa mãn thì các em cần thêm thời gian để tiếp tục tìm hiểu và quyết định mọi chuyện. Còn nếu chuyện này chưa có câu trả lời, anh ấy cũng không tích cực thì em nên lường trước khó khăn, bởi các em còn đang trong giai đoạn khát khao nhất mà anh ấy vẫn thờ ơ chứng tỏ hai người chưa thể hòa hợp.

Em cũng cần nhìn lại mọi việc, xem mình liệu có thể thông cảm, chấp nhận chuyện này thì cả hai sẽ tiếp tục, còn nếu không, em hãy cân nhắc kỹ bởi đây không phải là vấn đề có thể giải quyết được dễ dàng trong một sớm một chiều.

Hạnh phúc là sự lựa chọn của trái tim và khối óc, hãy yêu bằng cả trái tim và tìm đến hạnh phúc bằng lý trí cần thiết. Chúc em sáng suốt.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Tin mới