Chủ nhật, 06:45, Ngày 25/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3 chính thức khởi động

Hội thảo kêu gọi đề xuất tham gia cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 3 (POC3) với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được chính thức khởi động tại Cần Thơ.

Sáng ngày 23/1, tại thành phố Cần Thơ, dưới sự chủ trì Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban QLDA Trung tâm đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo kêu gọi đề xuất tham gia cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 3 (POC3) với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Năm nay, đối tượng mục tiêu của Cuộc thi là các nữ doanh nhân Việt Nam - nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia của VCIC, đại diện Hội Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam, cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ 9 quận, huyện của TP Cần Thơ.

Cuộc thi nhằm cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Năm nay, đối tượng mục tiêu của cuộc thi là các nữ doanh nhân Việt Nam - nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ.

Thông qua cuộc thi, những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có cơ hội nhận được nguồn tài trợ và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện từ VCIC. Đặc biệt, các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 đô-la Mỹ cho một ý tưởng/ dự án với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD, tương đương với 23 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các ứng viên đạt giải còn được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; gọi vốn đầu tư ở tất cả các giai đoạn phát triển từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo, thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường, kêu gọi vốn đầu tư.

Quang cảnh Hội nghị.

Để tham gia cuộc thi, các ứng viên được yêu cầu phải nộp bản đề xuất cho một sản phẩm dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh đổi mới thuộc trong các lĩnh vực sau đây: năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, công nghệ thông tin trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, công nghệ năng lượng tái tạo, quản lý nước và lọc nước, các lĩnh vực/công nghệ khác liên quan tới biến đối khí hậu.

Theo đó, các hồ sơ dự thi cần chứng minh ý tưởng, chú trọng đáp ứng các yêu cầu như: nhấn mạnh được tính đổi mới, sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh mà có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ, giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu; thúc đẩy phát triển bao trùm giới, khả năng lãnh đạo, quyền kinh tế của phụ nữ, và tiềm năng nhân rộng và có hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Phát biểu tại hội thảo, bà Đinh Thị Tuyết Nhung, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: “Năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp dành cho phụ nữ với kết quả là 7.640 hồ sơ có ý tưởng khởi nghiệp được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ 8,5 tỷ đồng.

Năm nay, sự hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ và VCIC sẽ giúp khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp hơn nữa với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Thế giới. Chúng tôi kỳ vọng có nhiều nữ doanh nhân, thông qua mạng lưới toàn quốc của Hội, sẽ được tiếp cận với cuộc thi và nhận được hỗ trợ thiết thực”.

Hạn cuối nộp đề xuất ý tưởng là trước 17 giờ ngày 01/3/2019 qua hệ thống trực tuyến www.vietnamcic.org/apply hoặc gửi email về poc@vietnamcic.org, hoặc gửi qua đường bưu điện về Ban QLDA "Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)", tầng 8, tòa nhà Hoàng Sâm, 260 - 262 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cuộc thi cần thơ khởi động ý tưởng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất