Thứ Hai , 05:39, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cuộc ly hôn lạ lùng của Chi cục trưởng VSATTP Nghệ An

Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Nghệ An bất ngờ ly hôn vợ trước khi bà này sinh con thứ 3 khoảng 2 tháng. 7 năm qua, kể từ thời điểm ly hôn, họ vẫn sống với nhau. Đến nay, bà vợ đã có 4 đứa con.

Những ngày gần đây, dư luận tại tỉnh Nghệ An đang xôn xao bàn tán trước thông tin, ông Chu Trọng Trang, Phó Giám đốc trung tâm Y tế dự phòng, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Nghệ An, bất ngờ ly hôn vợ, trước khi bà này sinh con thứ 3 không lâu.

Chi cục VSATTP tỉnh Nghệ An nơi ông Chu Trọng Trang vừa được bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng.

Việc đó trở nên bất thường khi dù đã ly hôn với nhau, nhưng giữa ông Trang và vợ cũ là bà Phạm Thị Thu Hương vẫn ‘qua lại’ và sống chung dưới một mái nhà. Điều này khiến dư luận hoài nghi việc ly hôn chỉ là một chiêu trò lách luật, che mắt thiên hạ, cũng như cơ quan nơi làm việc của vợ chồng ông Trang, nhằm mục đích "giữ ghế" và không ảnh hưởng đến "quan lộ" của mình.

Để xác minh sự việc, PV đã tìm đến UBND xã Hưng Lộc, TP.Vinh, nơi trước đây ông Trang và bà Hương sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, công chức Tư pháp – Hộ tịch UBND xã Hưng Lộc cho biết: "Trước đây, ông Trang – bà Hương có hộ khẩu tại địa phương, 4 người con do bà Hương sinh ra đều được đăng ký khai sinh tại UBND xã Hưng Lộc. Theo sổ hộ khẩu phô tô lưu tại UBND xã thể hiện, chủ hộ là bà Trần Thị Thiềng, mẹ ông Trang và các thành viên khác trong đình gồm: Ông Chu Trọng Huyến (chồng bà Thiềng), Chu Trọng Trang (con bà Thiềng), Phạm Thị Thu Hương (con dâu bà Thiềng) và 3 người khác là Chu Thị Phương Ch. (SN 2003), Chu Thị Phương Th. (SN 2005), Chu Trọng Ph. (SN 2010), đều là cháu nội của bà này. Trong quyển sổ hộ khẩu còn đính kèm theo tờ đăng ký khai sinh cho đứa con thứ 4 do bà Hương sinh ra (?!).

Theo xác nhận của người dân và chính quyền địa phương, cả 3 người con Ch, Th. và Ph. đều do bà Hương vợ ông Trang sinh ra. Đến năm 2013, bà Hương tiếp tục sinh thêm người con thứ 4 là Chu Trọng Ph. Theo tờ đăng ký khai sinh cho cháu Ph. được lập ngày 18/3/2013 thể hiện: Người đi khai sinh là bà Phạm Thị Thu Hương, còn cha là ông Chu Trọng Trang. Tại phần ký tên dành cho người cha trong tờ đăng ký khai sinh của đứa con thứ 4 này có chữ ký và đề tên là Chu Trọng Trang (!?).

Một cán bộ xin dấu tên đang công tác tại UBND xã Hưng Lộc, vốn là hàng xóm trước đây của vợ chồng ông Trang cho biết, trước khi chuyển đi khỏi địa phương (năm 2015), người này không biết vợ chồng ông Trang đã ly hôn với nhau. Vị cán bộ này và rất nhiều người dân địa phương thấy vợ chồng ông Trang và con cái vẫn chung sống trong căn nhà của bố mẹ, họ thường đi chơi cùng nhau như một gia đình bình thường.

Dù đã ly hôn vợ, nhưng trong tờ đăng ký khai sinh của người con thứ 4 do bà Hương sinh ra vẫn thể hiện ông Trang là cha đứa bé.

Theo bà Phạm Thị Hiền, viên chức Dân số Kế hoạch hoá gia đình phường Hưng Lộc, năm 2010, bà Hương sinh con thứ 3 và bị nộp phạt 1 triệu đồng, do vi phạm cam kết với địa phương; năm 2013, bà này tiếp tục tái phạm sinh con thứ 4 và nộp phạt 2 triệu đồng. Lúc này, ông Trang có trình với UBND phường quyết định thuận tình ly hôn giữa 2 vợ chồng, do TAND TP.Vinh cấp ngày 18/3/2010.

Hiện tại, ông Trang – bà Hương đã chuyển về sống tại khối Xuân Bắc, phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Một người hàng xóm của gia đình bà Hương tại đây cho biết, do họ mới chuyển về nên không biết quan hệ giữa 2 người có phải là vợ chồng hay không, nhưng vẫn thấy ông Trang sinh sống cùng bà Hương.

Ông Cao Đăng Dung, khối trưởng khối Xuân Bắc thông tin, đúng là vợ chồng ông Trang – bà Hương đang sinh sống tại đây, còn việc họ đã ly hôn hay chưa ông không nắm rõ.

“Tôi thấy anh Trang vẫn sinh sống tại đây cùng chị Hương. Tuy nhiên, các hoạt động tại địa phương đều do chị Hương đứng ra hết. Lúc mới về đây, chúng tôi cũng nghe thông tin là vợ chồng anh này ly hôn để sinh thêm con”, ông Dung cho biết.

PV đã trực tiếp đến trụ sở Chi cục VSATTP tỉnh Nghệ An, nơi ông Chu Trọng Trang đang làm việc để xác minh nhằm làm rõ thông tin trên. Tiếp chúng tôi, một nhân viên trực văn phòng tại đây cho biết, "sếp" mình (ông Trang - PV) đang đi Hà Nội và đề nghị PV để lại số điện thoại sẽ liên lạc sau.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Chu Trọng Trang cho biết: “Tôi và bà Hương đã ly hôn từ năm 2010, tại thời điểm đó, chúng tôi chỉ có 2 người con. Còn sau đó, vợ tôi sinh bao nhiêu đứa con nữa thì tôi không quan tâm. Vợ tôi đi đăng ký khai sinh, khai báo như thế nào tôi không biết ... Tôi khẳng định, 2 đứa con sau này của vợ tôi không phải là con của tôi” (?!).

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục VSATTP cho ông Chu Trọng Trang (phải).

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Trưởng phòng Tổ chức – cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An cho biết: Năm 2010, đơn vị nhận được công văn của Sở Y tế kèm theo danh sách ghi vợ chồng ông Trang nộp phạt 2 triệu đồng do sinh con thứ 3. Tuy nhiên, khi làm việc với tổ chức, ông Trang có xuất trình quyết định ly hôn của toà án nên chúng tôi không có căn cứ để xử lý. Hàng năm lấy ý kiến nhận xét của Đảng viên nơi cư trú, chúng tôi cũng không thấy phát sinh vấn đề gì cả. Hôm 24/5, nhận được yêu cầu của Sở Y tế, chúng tôi đã có báo cáo sự việc của ông Trang lên Sở để kiểm tra, làm rõ.

Ông Quý thông tin thêm, ông Chu Trọng Trang (SN 1970) có trình độ tiến sĩ, bác sĩ được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An từ năm 2005 đến nay. Ngày 28/4/2017, ông Trang được UBND tỉnh Nghệ An bổ nhiệm giữ chức Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh.

Điều khiến dư luận hoài nghi là hơn 2 tháng trước khi sinh con thứ 3, ông Trang bất ngờ ly hôn với người vợ "đầu gối tay ấp" nhiều năm nay. Sau khi ly hôn (13/8/2010), hơn 7 năm trôi qua, cả ông Trang và bà Hương chưa ai lập gia đình mới, vẫn thường xuyên qua lại, chung sống như vợ chồng. Đến năm 2013, bà Hương lại sinh tiếp người con thứ 4.

Ông Dương Đình Chỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc và tổ chức họp để cho kiểm tra, xác minh làm rõ. Lúc nào có kết quả chính thức, Giám đốc Sở Y tế sẽ phát ngôn thông tin tới báo chí.

Xuân Chinh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ly hôn Nghệ An thăng quan

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất