Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2019 15:16 (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm: Chinsu an toàn cho người sử dụng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn chính thức khẳng định tương ớt Chinsu an toàn, phù hợp với quy định của Việt Nam và an toàn cho người sử dụng.

Ngày 12/4/2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề cập đến sản phẩm tương ớt Chinsu của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Tương ớt Chinsu an toàn cho người sử dụng, đảm bảo quy định Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm khẳng định, việc Nhật Bản không cho phép Acid Benzoic, Acid Sorbic làm chất phụ gia thực phẩm trong tương ớt mà Việt Nam lại cho dùng không có nghĩa tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam không được quan tâm như ở Nhật Bản. Vì thực tế Việt Nam đang sử dụng tiêu chuẩn thực phẩm (trong đó có tương ớt) của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế Codex. Đây cũng là tiêu chuẩn mà Mỹ, các nước Châu Âu… đều là những quốc gia phát triển trên thế giới đang sử dụng.

Mặt khác, Cục An toàn thực phẩm phân tích, sản phẩm tương ớt Chinsu của Công ty sử dụng chất bảo quản Acid Benzoic (INS 210) hoặc muối Natri benzoat (INS 211) với hàm lượng không vượt quá 1000mg/kg sản phẩm (tính theo acid benzoic) và sử dụng Acid Sorbic (INS 200) hoặc Kali Sorbat (INS 202) với hàm lượng không vượt quá 1000mg/kg sản phẩm (tính theo acid Sorbic) là phù hợp với quy định của Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, văn bản cũng nêu rõ việc sử dụng Acid benzoic, Natri benzoat Acid sorbic hoặc Kali sorbat trong tương ớt theo qui định của pháp luật Việt Nam hiện hành không yêu cầu ghi cảnh báo, chỉ yêu cầu đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm phải ghi rõ tên nhóm chất phụ gia, tên chất phụ gia hoặc mã số quốc tế INS (nếu có).

Bình An

Cùng chuyên mục

Tin mới