Thứ Bảy , 09:04, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai: Nhộn nhịp ngày đầu năm mới

Ngày mùng 1 Tết Dương lịch 2019, các lực lượng liên ngành Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tổ chức chào cờ đầu năm mới. Các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh hành khách đã diễn ra tấp nập

Trung tá Hoàng Quốc Phong - Đồn trưởng đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết: Trong ngày đầu năm của 2019, theo thông lệ hàng năm, đúng 7h30 lực lượng biên phòng hai bên sẽ gặp gỡ nhau ở đường biên giới phân định trên cầu và tặng hoa chúc mừng năm mới. Bên cạnh đó, Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai còn tổ chức hoạt động đón khách tại cửa khẩu quốc tế, tặng hoa cho những vị khách đầu tiên tại cửa khẩu dịp đầu năm, tạo thuận lợi và để lại dấu ấn tốt đẹp cho hành khách tham gia xuất nhập cảnh.

Cụ thể, tại 3 điểm: cầu đường sắt, cầu đường bộ số 2 Kim Thành và cầu Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai - Hà Khẩu, lực lượng biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam) và Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh Hà Khẩu thuộc Tổng trạm Công an xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã đồng loạt gặp gỡ. Hoạt động thể hiện sự đoàn kết cùng xây dựng biên giới, cửa khẩu hòa bình, ổn định cùng phát triển.

Ngoài ra, tại khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch, cán bộ, chiến sỹ Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã có mặt từ sớm để tổ chức làm thủ tục và đón những vị khách đầu tiên xuất nhập cảnh qua biên giới. Hai vị khách đầu tiên xuất cảnh và nhập cảnh đã được các chiến sỹ biên phòng đón, tặng hoa chúc mừng năm mới thể hiện những nét đẹp, văn minh của một cửa khẩu quốc tế.

Anh Lương Văn Minh (ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) là du khách đầu tiên xuất cảnh sang Trung Quốc cho biết: Anh rất may mắn và vinh dự là du khách đầu tiên xuất cảnh qua cửa khẩu. Được cán bộ biên phòng tặng hoa chúc mừng, anh Minh hy vọng bước sang năm mới sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp.

7h sáng ngày đầu tiên của năm mới tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành, đã có hơn 10 doanh nghiệp đến làm thủ tục thông quan hàng hóa với khoảng 100 xe hàng, chủ yếu là các mặt hàng nông sản rau củ quả, thanh long, bột sắn,… Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu như hải Quan, biên phòng, kiểm dịch thực vật… đã làm thủ tục nhanh chóng, thông quan đúng giờ, đảm bảo đúng quy định.

Với phương châm “Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả”, áp dụng hiệu quả hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Năm 2018 là năm hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp qua cửa khẩu Lào Cai được đánh giá là tương đối ổn định và vững mạnh, đạt nhiều thành tựu của năm 2019.

Nguyễn Hưng - Trần Giang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : xuất nhập khẩu năm mới xuất nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai chào cờ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất