Thứ Tư , 09:15, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cụ ông bắn chết bạn trong buổi họp lớp vì từng bị bắt nạt 53 năm trước

Bực tức nghĩ về chuyện từng bị bắt nạt 53 năm về trước, người đàn ông 69 tuổi đã dùng súng bắn chết bạn học của mình trong buổi họp lớp.

Thanapat Anakesri, 69 tuổi, cựu sĩ quan hải quân tham gia buổi họp lớp tại trường cũ ở Ang Thong, miền trung Thái Lan vào ngày 24/8 vừa qua.

Hai người đàn ông trong vụ việc tại buổi họp lớp. Ảnh: Viral Press

Tại đây, cả nhóm cùng hồi tưởng về những năm tháng học sinh. Ông Thanapat cũng nhớ lại việc mình từng bị ông Suthat Kosayamat (69 tuổi, một thợ may) bắt nạt vào 53 năm trước, khi cả hai vẫn còn là nam sinh 16 tuổi.

Dù ông Suthat nói không còn nhớ những chuyện cũ giữa họ nhưng ông Thanapat vẫn yêu cầu người thợ may phải xin lỗi. Tuy nhiên, ông này không đồng ý.

Khi bị từ chối, ông Thanapat tức giận rút súng và bắn người bạn cũ rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Những người bạn học khác bị sốc trước sự việc và nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ tuyên bố nạn nhân đã tử vong.

Tuean Klakang, 69 tuổi, lớp trưởng cũ, người đứng ra tổ chức buổi họp lớp cho biết, ông Thanapat thường phàn nàn về chuyện bị bắt nạt năm xưa nhưng ông không nghĩ vấn đề lại nghiêm trọng tới mức như vậy.

“Khi say, Thanapat thường nói về việc ông ta tức giận như thế nào khi bị Suthat bắt nạt. Ông ta không bao giờ quên điều đó. Nhưng vì những điều này đã xảy ra từ rất lâu rồi, tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng được ông ta sẽ giết bạn mình như vậy. Tất cả chúng tôi đều bị sốc”, ông Tuean nói.

Đám tang của ông Suthat đã diễn ra hôm 26/8 với sự có mặt của những người bạn và thân nhân. Những người quen mô tả Suthat là “người chu đáo và tốt bụng”.

Cũng liên quan đến vụ án, cảnh sát hiện đang truy lùng hung thủ. Cảnh sát trưởng Sombat Somboondee cho biết, các sĩ quan đã tìm thấy một hộp đạn cỡ 9mm và một viên đạn giả khác tại hiện trường.

“Ban đầu, chúng tôi sẽ buộc ông ta tội giết người và mang súng mà không có giấy phép. Chúng tôi cũng có thông tin rằng ông ta đang trốn ở tỉnh Singburi, các sĩ quan tìm kiếm trong khu vực này. Qua trao đổi với các nhân chứng, vụ nổ súng dường như xảy ra sau cuộc tranh cãi cá nhân giữa kẻ giết người và nạn nhân vốn âm ỉ từ lâu rồi”.

Nguyễn Phượng

Nguồn : Đời sống & Pháp luật

Tags : giết người bắt nạt học đường

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất