Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 31/03/2018 08:28 (GMT+7)

Cú né thần kỳ của tài xế xe tải cứu hai cô gái thoát khỏi cửa tử

Tài xế xe tải ngay khi phát hiện 2 cô gái bị ngã ra đường đã đánh lái để tránh lao trực diện gây tai nạn thương tâm.

Ngày 30/3, ông Tô Đình Mạnh, đội trưởng đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng cho biết: “Công an huyện ghi nhận cách xử lý của tài xế xe tải trong tình huống bất khả kháng. Nếu không có cú né xuất thần đấy của tài xế Thanh thì có thể sẽ dẫn đến tai nạn rất thương tâm.

Qua cách xử lý của anh Thanh trong khoảng cách quá gần với hai nữ sinh như vậy là rất tốt. Công an huyện nhận thấy kinh nghiệm và cách xử lý thông minh có sự nỗ lực của tài xế xe tải. Hành động này rất đáng ghi nhận”.

Hiện trường vụ va chạm giao thông - Ảnh otofun HP

Thông tin từ phía cơ quan chức năng, vào khoảng 13h25 ngày 29/3, trên đường 359C, thuộc xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến xe tải bị lật và hai xe con hư hỏng. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân sống tại khu vực đó đã trích xuất hình ảnh camera an ninh cho thấy tài xế xe tải đã gặp phải tình huống bất khả kháng để gửi tới cơ quan điều tra.

Theo hình ảnh trên camera của một hộ dân trong khu vực, xe tải BKS 15C - 010.14 do anh Nguyễn Duy Thanh (SN 1986, trú tại Thuỷ Nguyên) đang chở đá theo hướng QL 10 về TT Núi Đèo.

Vào thời điểm trên tại khu vực trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C), hai nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm giao thông ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải.

Tài xế Thanh đã bất ngờ đánh lái tránh việc cuốn hai nữ sinh này vào gầm. Cú đánh lái mạnh của anh Thanh đã làm chiếc xe mất phương hướng va chạm liên tục với hai ô tô đang đỗ bên đường.

Hậu quả chiếc xe tải bị lật, đá đổ tràn ra đường, anh Thanh bị thương. Hai chiếc ô tô con hư hỏng nhẹ. Hai nữ sinh đã được người dân đưa vào vệ đường trong tình trạng trầy xước nhẹ.

Phía cơ quan CSĐT Công an huyện Thuỷ Nguyên đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn liên hoàn khiến 2 xe con bị hỏng và một xe tải lật ngửa ra đường khiến lái xe bị thương.

Thông tin ban đầu cho thấy tài xế xe tải đã phải đánh lái bất ngờ để tránh thương tích cho hai học sinh trước nên đã dẫn đến vụ va chạm liên hoàn.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.