Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/09/2021 08:30 (GMT+7)

Cụ bà 99 tuổi 'chiến thắng' Covid-19 tại nhà

Sau 15 ngày cách ly, điều trị, cụ bà đã hồi phục và hoàn toàn khỏi bệnh. Đây là trường hợp người cao tuổi mắc Covid-19 hiếm gặp được chăm sóc tại nhà.

Cụ bà tên Phạm Thị Lan (sinh năm 1922, ngụ tại 166 bis, Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, TP.HCM) đã mắc Covid-19 và được điều trị tại nhà.

tm-img-alt
Ảnh: HCDC.

Anh Nguyễn Văn Sáng (64 tuổi), là con trai thứ 5 của bà Lan cho biết, gia đình anh có 4 người, lúc đầu vợ và con anh bị mắc Covid-19 sau đó lây nhiễm qua bà. 5 ngày sau anh cũng dương tính do trực tiếp chăm sóc bà.

Trong thời gian cách ly, điều trị tại nhà, gia đình anh đã sử dụng thuốc theo hướng dẫn, kết hợp với xông thuốc, xịt mũi, xúc họng thường xuyên, giữ vững tinh thần.

Sau 5 ngày, cả nhà đều hết các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở. Y tế phường đã đến nhà anh thăm khám, chỉ dẫn thêm các biện pháp vệ sinh, ăn uống đầy đủ và 2 lần test đều âm tính.

Đây là trường hợp cao tuổi hiếm gặp mắc Covid-19 được chăm sóc, điều trị tại nhà bằng "túi thuốc nghĩa tình" nằm trong chương trình của Ban Dân vận Thành ủy TPHCM với các đơn vị thực hiện.

Tính đến ngày 21/9, số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà ở TP.HCM là 39.446 người.

Được biết, ngành y tế thành phố sẽ tập trung quản lý và điều trị các ca F0 phát hiện tại cộng đồng và tăng cường hệ thống điều trị tại bệnh viện, đảm bảo việc điều trị tại các tầng 2,3 để hạn chế các ca tử vong. Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ triển khai xét nghiệm, phát hiện kịp thời và điều trị các ca mắc mới có nguy cơ cao.

Cùng chuyên mục

32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.