Thứ Ba , 07:22, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

CSGT Hà Nội cứu giúp ông lão mất cắp khi đi chữa rắn cắn

Bơ vơ giữa đất Thủ đô do bắt nhầm xe khi đi chữa rắn cắn trở về, ông lão quê Đồng Nai đã được các chiến sĩ đội CSGT số 14 (Công an TP.Hà Nội) nhiệt tình giúp đỡ.

Thông tin từ đội CSGT số 14 (PC67 – Công an TP.Hà Nội) cho hay, tổ công tác của đơn vị vừa giúp đỡ người đàn ông nhầm đường khi trở về quê sau chữa trị rắn cắn, bị kẻ gian lấy cắp hết tài sản.

Theo đó, khoảng 9h sáng ngày 12/4, quá trình làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng, tổ công tác do Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng cùng Trung úy Nguyễn Thanh Hải và Trung úy Nguyễn Tiến Dũng đã bắt gặp một người đàn ông khoảng 60 tuổi đi về phía tổ công tác với dáng vẻ mệt mỏi và “cầu cứu” giúp đỡ.

Ông Trần Minh Hùng được chiến sĩ đội CSGT số 14 (Công an TP.Hà Nội) giúp đỡ khi bị nhầm xe và mất cắp.

Qua trao đổi, tổ công tác được biết ông là Trần Minh Hùng (SN 1960, trú tại Phương Lâm, Định Quán, Đồng Nai).

Ông Hùng cho biết, ông bị rắn độc cắn vào tay từ 10 ngày trước nên đã bắt xe khách đi từ Đồng Nai đến Hà Tĩnh, tìm đến thầy lang qua giới thiệu của người quen, để chạy chữa. Đến ngày 11/4, bệnh tình thuyên giảm nên ông bắt xe quay trở về nhà ở Đồng Nai nhưng do ốm yếu, đầu óc không tỉnh táo nên bắt nhầm xe ra Hà Nội.

Trên xe, do mệt mỏi, ông ngủ thiếp đi, đến khi tỉnh giấc thì mới biết xe ra Hà Nội. Tiền và điện thoại đã bị kẻ gian lấy cắp hết trên xe.

Ông Hùng được chiến sĩ CSGT và nhân viên trạm gác tàu cứu giúp khi bơ vơ giữa Thủ đô.

Ra đến Hà Nội, ông Hùng lang thang, tiền không có, điện thoại cũng không. Vừa đói vừa mệt, ông Hùng tìm đến chốt CSGT mong nhận được sự giúp đỡ. Trước tình huống này, tổ công tác đã mời ông Hùng vào trong trạm gác chắn tàu gần đó, mua bánh và nước cho ông ăn uống, nghỉ ngơi, đồng thời tiến hành xác minh từ phía địa phương nơi ông sinh sống.

Đến khoảng 10h cùng ngày, khi hết ca trực, tổ công tác đã đưa ông ra bến xe, mua vé đi TP.Hồ Chí Minh cho ông.

Thương cảm với hoàn cảnh của ông Hùng, nhân viên trạm gác chắn tàu Linh Đàm cũng mua bánh và sữa biếu ông để ăn trên đường.

Nhất Nam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : đồng nai CSGT Hà Nội giúp đỡ ông lão bắt nhầm xe

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất