Thứ Ba , 07:42, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

CSGT Công an TP Hà Nội 'đội nắng' nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Vừa chuyển sang hè, thời tiết tại Hà Nội diễn biến phức tạp khiến tình hình giao thông thay đổi rõ rệt. Do đó, công tác tổ chức đảm bảo an ninh, trật tự giao thông cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, hiện toàn thành phố có khoảng 4.000 điểm giao cắt, để đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT đã bố trí lực lượng chốt trực làm nhiệm vụ tổ chức phân làn giao thông tại gần 400 nút. Tuy nhiên, thời tiết oi bức không chỉ áp lực đến sức khỏe người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng đến ý thức của họ.

CSGT Hà Nội giúp đỡ người dân.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: "Vào những ngày nắng nóng, ý thức của người tham gia giao thông giảm đi đáng kể. Tại nhiều nút giao, thay vì dừng chờ đèn đỏ, nhiều người sẵn sàng vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu gây mất ATGT. Thời tiết càng khắc nghiệt thì các chiến sĩ CSGT càng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ có trách nhiệm giúp đỡ người tham gia giao thông xử lý những tình huống phát sinh".

Lãnh đạo Phòng CSGT tặng nước, động viên các chiến sỹ làm nhiệm vụ tại chốt cầu Chương Dương.

Trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nắng nóng, Đội đã động viên, yêu cầu các chiến sĩ khắc phục khó khăn duy trì bám chốt để đảm bảo trật tự ATGT thông suốt. Đi kèm với yêu cầu bám chốt đảm bảo an toàn giao thông, Đội CSGT đã kiến nghị lãnh đạo Phòng CSGT cho phép mỗi ca làm nhiệm vụ được phép nghỉ giải lao 2 lần (trước là 1 lần), để đảm bảo sức khỏe của các chiến sĩ CSGT trực tiếp làm nhiệm vụ ngoài đường.

Mặc dù Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp hỗ trợ cho các chiến sĩ CSGT trực tiếp làm nhiệm vụ ngoài đường. Thế nhưng, để giảm bớt nỗi vất vả của các chiến sĩ CSGT một cách cơ bản thì rõ ràng, việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật khi tham gia giao thông của mỗi người dân là rất quan trọng.

Văn Bảo - Ba Ly

Tin Liên quan

Tags : CSGT Hà Nội Công an Hà Nội điều tiết giao thông nút giao thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất