Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 27/11/2020 10:50 (GMT+7)

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online

Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.

Những thông tin này khiến người tiêu dùng lo ngại về phương thức thanh toán truyền thống, bởi tiền mặt có thể trở thành nguồn lây bệnh tiềm ẩn nếu có người nhiễm và truyền virus vào tiền thông qua tiếp xúc. Để phòng ngừa dịch bệnh, nhiều người tiêu dùng đã chọn Internet Banking- thanh toán, chuyển tiền và gửi tiết kiệm online mà không cần phải đến quầy giao dịch.

tm-img-alt
Chi tiêu thông minh cùng Internet Banking.

Internet Banking là gì?

Internet Banking hay còn gọi là E-Banking là một dạng dịch vụ ngân hàng điện tử, được xây dựng dựa trên hệ thống giao dịch ngân hàng có sẵn nhằm cung cấp cho khách hàng các tiện ích để có thể thực hiện giao dịch như chuyển khoản, thanh toán, nhận tiền… thông qua mạng Internet.

Với dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể tự thực hiện các giao dịch ngay tại nhà mà không cần phải ra ngân hàng, vô cùng thuận lợi và tiết kiệm thời gian khi các giao dịch đều sẽ được thực hiện ngay lập tức dù là vào những ngày nghỉ như thứ 7 hoặc chủ nhật.

Chỉ với một chiếc máy tính, laptop hay điện thoại thông minh cùng mã truy cập được ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ Internet Banking là bạn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản cá nhân, chọn lựa hình thức giao dịch phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn. Nhìn chung người ta thường sử dụng Internet Banking cho các trường hợp muốn chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hay cập nhật thông tin tài khoản, số dư hiện có…

Hiệu quả của thanh toán không tiền mặt

Mua sắm và đi chợ online

Tại Việt Nam, với sự nở rộ của các ông lớn như eBay, Lazada hay Shopee. Nếu trước đây khi có nhu cầu mua sắm người tiêu dùng phải trực tiếp đến cửa hàng, thì ngày nay mọi hàng hóa từ quần áo, điện tử cho đến những thực phẩm tươi mới nhất trong ngày cũng có thể thực hiện online.

Khi chọn được món hàng ưng ý, việc thanh toán online cũng nhanh chóng hơn, chỉ bằng cách nhập thông tin thẻ, mã bảo mật là người tiêu dùng đã trả tiền xong và chờ món hàng giao đến tận nơi.

tm-img-alt
Thanh toán không tiền mặt mang tới sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.

Theo anh H (40 tuổi, quận Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ: “Các dịch vụ hiện đại không còn bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý trên thế giới. Điều này giúp tôi mua hàng hóa hay dịch vụ từ nước ngoài nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn”.

Di chuyển thời công nghệ số-  xu hướng hiện đại

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 và có mặt tại Việt Nam trong hai năm gần đây, các ứng dụng di chuyển như Uber và Grab đã khẳng định thế mạnh riêng. Chi phí chuyến đi có thể được thanh toán với nhiều hình thức: tiền mặt, thẻ thanh toán hoặc trừ vào tài khoản thẻ tín dụng được liên kết…

Hoá đơn hàng tháng có thể được tự động thanh toán

Thông thường mỗi tháng, việc chi trả hóa điện, nước, Internet… phụ thuộc vào ngày giờ nhân viên đến thu tiền, hoặc người dùng phải trực tiếp đến nơi thu phí đóng tiền. Nhưng hiện tại, chỉ cần một lần đăng ký duy nhất qua hệ thống tài khoản ngân hàng, các chi phí sẽ được chi trả chủ động đúng hạn và chính xác đến từng số lẻ.

Cụ thể đối với dịch vụ Internet Banking của SCB, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và tiện ích vượt trội.

Tìm hiểu về Internet Banking của SCB

Internet Banking SCB là ứng dụng do ngân hàng SCB hỗ trợ phát triển và quản lý để phục vụ cho những khách hàng có mở tài khoản thẻ tại ngân hàng này. Nếu bạn đang có tài khoản tại ngân hàng SCB thì tại sao không thử ngay dịch vụ ngân hàng điện tử ở đây. Đây là ứng dụng an toàn, bảo mật cao và hỗ trợ thực hiện các hoạt động giao dịch tài chính nhanh chóng, tiện lợi.

Bên cạnh việc chuyển tiền trong và ngoài nước thuận tiện, nhanh chóng, Internet Banking còn mang đến những lợi ích sau:

Gửi tiết kiệm online linh hoạt

Mở tài khoản tiết kiệm ngay trên ứng dụng khi ngồi ở nhà hay bất kỳ đâu với thủ tục đơn giản không cần đến chi nhánh ngân hàng vừa mất thời gian vừa phức tạp. Mọi người có thể mở tài khoản tiết kiệm với hạn mức thấp. Đặc biệt là có nhiều kỳ hạn, không cần đến ngân hàng vẫn có thể gửi tiết kiệm với lệnh gửi tự động hàng tháng tự động trừ tài khoản không mất phí.

tm-img-alt
Internet Banking của SCB mang tới nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Truy vấn, kiểm tra thông tin tài khoản

Muốn kiểm tra mọi thông tin về tài khoản  đảm bảo tài khoản luôn được an toàn:

 • Số dư tài khoản
 • Số tài khoản
 • Chi nhánh ngân hàng
 • Giao dịch, lịch sử giao dịch…

Hỗ trợ quản lý thẻ

Các dịch vụ thẻ được Internet banking SCB hỗ trợ nhánh và chính xác như:

 • Tra cứu thông tin thẻ;
 • Thanh toán thẻ tín dụng;
 • Đăng ký phát hành thẻ quốc tế;
  Đổi PIN;
 • Khóa/Mở khóa chức năng thanh toán trực tuyến;
 • Khóa/Mở khóa thẻ
 • Đổi điểm thưởng.

Tiện ích khác của SCB Internet Banking:

 • Mua sắm online trực tiếp trên ứng dụng
 • Tra cứu, thông tin về các chương trình khuyến mãi
 • Trả tiền vay, chuyển tiền chứng khoán
 • Tra cứu tỷ giá hàng ngày
 • Tra cứu lãi suất ngân hàng
 • Đăng ký nhận OTP
 • Thay đổi mật khẩu ứng dụng

Cách đăng ký Internet Banking

Để đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng SCB, bạn có thể áp dụng 2 cách:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng SCB gần nơi bạn sinh sống nhất. Thủ tục đăng ký sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn tận tình cho bạn. Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ngay từ khi đăng ký mở thẻ.

Cách 2: Đăng ký online bằng cách truy cập website và chọn “Đăng ký dịch vụ” như hình dưới rồi làm theo hướng dẫn.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp khách hàng hiểu đúng - dùng hay dịch vụ internet banking của ngân hàng SCB. Muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ 1800 5454 38 để được giải đáp!

* Thông tin do Ngân hàng SCB cung cấp

Cùng chuyên mục

SeABank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được Tổ chức thẻ quốc tế VISA trao tặng 2 giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020" và “Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ tín dụng năm 2020”.

Tin mới