Thứ Hai , 22:41, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Công ty 'nhà người ta': Nhân viên nhận 5.000 USD/năm đi du lịch

Ngoài mức lương hào phóng, chính sách chăm sóc sức khỏe, lương hưu, nghỉ phép, nhân viên Basecamp còn được 5.000 USD tiền du lịch hằng năm, 100 USD cho dịch vụ massage tại nhà mỗi tháng...

Khi hỏi bất kỳ lãnh đạo công ty nào tại sao họ không cho nhân viên của mình nhiều ưu đãi, gần như tất cả CEO đều nói rằng đó là vì ngân sách hạn hẹp.

Jason Fried - CEO công ty phát triển web Basecamp. Ảnh: Productive Mag.

Tuy nhiên, Jason Fried – CEO của công ty phát triển web Basecamp lại có suy nghĩ khác: Anh sẵn sàng thực hiện thêm nhiều chế độ phúc lợi hơn nữa cho nhân viên miễn là hợp lý.

Business Insider dẫn lời Jason chia sẻ: “Tôi luôn muốn làm nhiều điều hơn nữa để nhân viên của mình cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Chỉ là tôi hơi thiếu ý tưởng cho điều đó thôi."

Cách tiếp cận của công ty Basecamp đối với chế độ phúc lợi của nhân viên là coi mức sống tiêu chuẩn của họ là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, ngoài mức lương khá cao, chế độ thăm khám sức khỏe định kì, bảo hiểm, hưu trí, tiền thưởng, chính sách ngày nghỉ… mỗi nhân viên của công ty này còn được nhận 5000 USD để đi du lịch hằng năm. Bên cạnh đó, các nhân viên còn được nhận 100 USD/tháng cho các dịch vụ mát xa tại gia, 100 USD để mua thực phẩm tươi sống, 16 tuần nghỉ phép nếu sinh con… Vào mùa hè, nhân viên của Basecamp chỉ cần làm 4 ngày/tuần, tương đương với 32 giờ làm việc.

Một trong những lý do đơn giản giúp Basecamp có thể thực thi tất cả những chế độ phúc lợi tuyệt vời kể trên là bởi công ty vẫn còn khá nhỏ - họ chỉ có hơn 50 nhân viên. Ngoài ra, một phần cũng bởi nguồn vốn của công ty hoàn toàn tự huy động và không có ban giám đốc.

“Chúng tôi có thể làm những gì mình muốn và luôn đưa ra quyết định nhanh chóng”.

Jason cho biết: “Chúng tôi có thể thỏa thích làm những gì mình muốn và luôn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Về cơ bản thì, nếu nhân viên yêu cầu điều gì đó hợp lý, tôi chẳng có lý do gì để từ chối cả”.

Rất ít người rời bỏ Basecamp. Công ty này thành lập năm 1999 và vẫn hoạt động tốt cho tới nay. Một vài người ra đi trong những năm đầu do họ không phù hợp nhưng nếu làm thêm 1 năm nữa họ sẽ gắn bó được lâu hơn. Hơn 60% nhân viên làm việc ở đây 4 năm hoặc hơn. Những đặc quyền của công ty có thể là một lý do tạo ra kết quả này.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch tăng lương nhân viên công ty

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất