Thứ Ba , 17:14, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Công ty bảo hiểm BSH Đông Đô 'xảo trá' với khách hàng

Lúc bán bảo hiểm cho xe ô tô thì nhân viên của công ty này nỉ non, hứa hẹn, đến khi thực hiện việc xử lý rủi ro cho khách hàng thì phía doanh nghiệp này bắt đầu “dở chứng”.

Lúc thì bảo Giám đốc đi vắng, lúc lại nói đang chờ xếp hợp đồng… rồi hàng chục lý do mà nhân viên của Cty bảo hiểm BSH Đông Đô (TCty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội) đưa ra nhằm lần lữa, thoái thác trách nhiệm bảo hiểm. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc, làm rõ trách nhiệm của những doanh nghiệp bảo hiểm để đảm bảo tính công bằng của pháp luật, ngăn chặn hành vi “hứa hão” và làm ăn vô trách nhiệm.

Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên, anh P.Đ.H, sinh sống tại thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) bức xúc cho biết: Ngày 4/3/2017, anh được một nhân viên tên là Hằng làm nghề bán bảo hiểm “xoen xoét” tư vấn: bảo hiểm BSH này của “ông bầu” Hiển, ông chủ của hàng loạt ngân hàng lớn, hãng bảo hiểm lớn, khu công nghiệp lớn… nên cứ yên tâm mua bảo hiểm của hãng này. Nếu rủi ro thì sẽ giải quyết ngay. Tin lời “đường mật” của nữ nhân viên này, anh H đã bỏ gần 10 triệu đồng ra mua bảo hiểm toàn bộ vật chất xe.

Đến ngày 13/4/2017, khi anh H lái xe vào hầm gửi xe của Khu đô thị thì có va quệt với thanh đỡ của đường ống nước khiến chiếc kính xe phía sau bị vỡ toang. Sau khi sự việc xảy ra, đội bảo vệ của Khu đô thị đã đến lập biên bản xác nhận. Bản thân anh H có liên lạc với nữ nhân viên bán bảo hiểm tên Hằng. Chị Hằng này liền hướng dẫn anh H gọi điện thoại đến cho 1 nhân viên phòng đền bù bảo hiểm tên là Linh. Sau đó, anh H gọi điện thoại đến số 0911558108 để đề nghị giúp đỡ và hướng dẫn cách làm bảo hiểm. Nhân viên Linh này có hướng dẫn cách làm hiện trường và hứa hẹn sẽ giải quyết.

Hiện trường vụ lùi xe, vỡ kính.

Hướng dẫn của nhân viên phòng đền bù bảo hiểm – Cty bảo hiểm BSH Đông Đô.

Ngày hôm sau, anh H mang xe đến gara Hà Thành, có địa chỉ tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội để thay kính phía sau. Khi mang xe đến, nhân viên Linh và 1 người nữa cũng đến để giám định và thỏa thuận với gara. Sau khi gara Hà Thành lắp xong kính, nhân viên Linh này bảo anh H là anh cứ ứng tiền ra để lấy xe về. Về phía đơn vị sẽ có trách nhiệm bồi thường. Tiền sẽ chuyển trả lại anh vào số tài khoản, cứ yên tâm.

Xe sửa xong, nhân viên xui chủ xe bỏ tiền ra tự trả rồi Cty bảo hiểm “lặn” mất.

Nghe lời của nhân viên Linh này, anh H liền trả tiền và chờ đợi bảo hiểm thanh toán. Nhưng kể từ ngày 14/4 đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua, phía Công ty bảo hiểm BSH Đông Đô này “lờ” luôn đi chuyện bảo hiểm và đền bù. Bức xúc, anh H gọi điện thoại đến cho nhân viên Hằng, nhân viên này bảo có gì cứ liên hệ với anh Linh. Gọi, hỏi anh Linh thì anh này luôn mồm nói đang chờ sếp đi công tác về, lúc thì lại đổ thừa cho việc chậm giải quyết hồ sơ và loanh quanh, “đánh võng” khách hàng.

Quá bức xúc, anh H tìm đến trụ sở của Công ty bảo hiểm BSH Đông Đô, có địa chỉ tại số 193-195 phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, với lý do chưa đặt lịch trước nên các nhân viên bảo vệ ở đây lại “hướng dẫn” anh H lên Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội kiến nghị. Cực chẳng đã, anh H lại làm đơn tố cáo gửi lên TCty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội, có địa chỉ tại số 25, phố Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để đề nghị làm rõ. Tuy nhiên, đơn thư gửi lên đây cũng “bặt vô âm tín”.

Qua điều tra và tìm hiểu, phóng viên được biết: Cty bảo hiểm BSH Đông Đô có giấy phép hoạt động từ năm 2015, Giám đốc ký đóng dấu là Lê Ngọc Điệp. Doanh nghiệp này là Công ty “con” của TCty cổ phần bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội mà cổ đông chính của TCty bảo hiểm này là Công tty Cổ phần Tập đoàn T&T (tên giao dịch là T&T GROUP) do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành.

Khẳng định với phóng viên, anh H cho hay, nếu phía doanh nghiệp bảo hiểm này không có câu trả lời thỏa đáng, anh H sẽ làm đơn khởi kiện người đứng đầu của nhóm cổ đông chính của TCty bảo hiểm này ra tòa để phân định đúng sai theo đúng quy định của pháp luật.

(Còn nữa)

Theo Báo Xây dựng

Tags : lừa đảo bảo hiểm

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất