Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 09/05/2016 06:15 (GMT+7)

Công trình sai phép rõ ràng, phường Thịnh Quang cố tình bao che?

Mặc dù biết rằng công trình đã vi phạm trật tự xây dựng nhưng các lãnh đạo phường lại nói chưa thể xử lý vì... chưa liên hệ được với chủ nhà.

Thời gian gần đây, nhiều người dân phản ánh công trình số 292 Đường Láng thuộc phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng khi đã thi công xong tầng thứ 7 và đang đi vào sử dụng. Trong khi đó, các công trình liền kề và lân cận chỉ được cấp phép xây dựng từ 4 đến 5 tầng.

Dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi về việc liệu có việc “bảo kê” hay “chống lưng” của các cấp chính quyền khi để một công trình “khủng” ngang nhiên vi phạm, phá vỡ quy hoạch đô thị?

Theo quy định tiêu chuẩn xây dựng Quốc gia TCVN 9411: 2012 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố về tiêu chuẩn thiết kế nhà liền kề thì đối với mặt phố không cao quá 6 tầng, hẻm nhỏ liền kề không được xây cao quá 4 tầng.

Công trình xây đến tầng thứ 7, đã xong phần thô và dần đi vào sử dụng.

Công trình xây đến tầng thứ 7, đã xong phần thô và dần đi vào sử dụng.

Để làm rõ những khúc mắc của người dân, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo của UBND phường Thịnh Quang.

Trả lời báo chí, ông Phùng Anh Quân, Phó chủ tịch UBND phường Thịnh Quang cho biết: “Phường đã nắm được vụ việc và đình chỉ xây dựng, xử phạt chủ công trình 292 Đường Láng về việc không rào chắn trong lúc thi công. Tuy nhiên, từ tết đến nay, không hiểu chủ công trình bị … vỡ (nợ) hay sao mà phường không liên hệ được nên chưa xử lý”.

Ông Đàm Quốc Hòa, Tổ trưởng Thanh tra xây dựng cũng đã xác nhận công trình này xây dựng sai phép nhưng hiện chưa xử lý được do... chưa gặp được chủ nhà.

Ông Hòa cho biết thêm, ban đầu khi phát hiện ra công trình sai phạm phường đã lập báo cáo nhưng do chủ công trình cố tình vi phạm, và không hợp tác với phường.

Tuy nhiên, khi được đề nghị cung cấp giấy phép của công trình này cũng như các loại giấy tờ khác thì phường không cung cấp được với lý do sẽ trao đổi với chủ nhà và trả lời báo chí sau.

Với một công trình sai phạm quá rõ ràng và phường Thịnh Quang đã nắm được vụ việc nhưng không hiểu sao vẫn chưa có động thái xử lý kiên quyết? Dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi trong đó có việc liệu phường đang “bao che” cho công trình này, bỏ lọt sai phạm?

Đình Tuyến

Cùng chuyên mục

Tin mới