Thứ Bảy , 19:40, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Công Lý: 'Mỗi lần nghĩ đến thời gian làm Táo quân tôi thấy đáng sợ'

Với NSƯT Công Lý, dịp cuối năm là khoảng thời gian vô cùng bận rộn, 'đáng sợ' vì anh phải làm ngày làm đêm cho tới khi xong chương trình Táo quân.

Công Lý là gương mặt nghệ sĩ được khán giả truyền hình vô cùng yêu mến. Mặc dù tên tuổi của anh gắn liền với vai cô Đẩu của seri Táo quân, song trên truyền hình và sân khấu, Công Lý lại thường xuyên thủ vai những người đàn ông nghèo khó, có cuộc sống vất vả, có số phận đau đớn.

Công Lý thường xuyên xuất hiện với vai người đàn ông có số phận đau khổ.

Mới đây nhất, Công Lý gây chú ý khi vào vai ông Gì trong phim hài Tết có tên Chân dài lắm chiêu 2. Nam nghệ sĩ chia sẻ, dù đây là phim hài nhưng anh lại đảm nhiệm 1 vai diễn đậm chất bi kịch.

Ông Gì có 2 người con, con lớn tên Hô và cô con gái thứ 2 tên Trinh. Gia cảnh nghèo khó, vợ mất sớm nhưng ông Gì vẫn cần mẫn làm việc với mong muốn nuôi dạy 2 con đến nơi đến chốn.

Vì có giọng hát hay, lại có nhan sắc nổi trội nên Trinh ôm mộng làm ca sĩ. Ông Gì rất khó chịu khi con gái tham gia các hoạt động ca hát và quyết tâm 'cấm tiệt' vì trước đó, vợ ông đã phải chịu nhiều tiếng oan rồi tự tử khi tham gia văn công.

Vì hoàn cảnh gia đình, lại ngây thơ và thiếu hiểu biết nên Trinh dễ dàng bị 2 tên ma cô dắt gái dụ dỗ với lý do: Sẽ lăng-xê trở thành 1 ca sĩ giàu sang. Trinh lên thành phố với hi vọng sẽ kiếm được tiền trả nợ cho bố và phát triển khả năng ca hát nhưng rồi bị kìm kẹp, ép buộc trở thành 1 cô gái làng chơi.

Chia sẻ về dự án hài Tết Chân dài lắm chiêu 2, NSƯT Công Lý cho hay anh rất thích ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phim này: 'Tôi chỉ hứng thú với dự án phim nghiêm túc, được đầu tư kỹ lưỡng hơn là việc chạy show event, hội chợ. Năm nào tôi cũng nhận được nhiều phim hài Tết, tuy vậy tôi không dễ dãi đồng ý nhận lời'.

Trong phim Chân dài lắm chiêu 2, Công Lý vào vai bố của Thanh Hương.

Công Lý cho hay, suốt cả năm 2018, anh ít xuất hiện trong các dự án phim truyền hình vì muốn tập trung cho vai diễn trong phim Những cô gái trong thành phố:

'Tôi mất nửa năm để đi theo bộ phim Những cô gái trong thành phố. Ở phim này, tôi đảm nhiệm 2 vai trò: Phó đạo diễn và diễn viên. Do đó tôi không có nhiều thời gian để nhận lời các dự án phim khác.

Riêng phim Tết Những cô gái lắm chiêu, tôi nhận lời vì có mối quan hệ thân thiết với nhà sản xuất. Vai của tôi chỉ là một vai nhỏ thôi, chứ không to tát gì. Tôi không được đóng vai hài mà đóng vai bi, ông bố của vai nữ chính, nhà nghèo, dồn tất cả để cho con học hành đến nơi đến chốn, nhưng con gái lại tham vọng'.

Khi được hỏi về chương trình Táo quân, 'cô Đẩu' Công Lý tỏ ra rất hào hứng. Anh cho biết, mỗi dịp đóng Táo quân là khoảng thời gian 'đáng sợ' đối với anh:

'Mỗi lần nghĩ đến thời gian làm Táo Quân tôi chỉ thấy đáng sợ vì ai cũng mệt mỏi. Ban ngày làm việc cơ quan, ban đêm tập trung nhau lại để tập luyện.

Ngoài ra, chúng tôi bị áp lực về tâm lý bởi chương trình luôn được khán giả quan tâm, chờ đón. Năm nay được mọi người khen hay, vui thì vui nhưng sang năm phải làm thế nào để chương trình khác biệt, ấn tượng hơn nữa.

Chuyện đối diện với những ý kiến trái chiều là điều bình thường của Táo Quân. Tôi đã quen với việc đó. Khen thì ai cũng thích nhưng tôi lại muốn nghe những ý kiến chê để biết mình còn thiếu sót ở đâu, chưa được ở chỗ nào mà khắc phục'.

Với 'cô Đẩu', thời gian tập Táo quân là 'đáng sợ' nhất.

Mặc dù mệt mỏi và bận rộn nhưng 'cô Đẩu' bật mí rằng thời gian làm Táo quân cũng là khoảng thời gian đầy kỷ niệm và tình cảm đối với anh em trong ê-kip làm chương trình:

'Kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng Táo quân năm nào Xuân Bắc cũng là người đến muộn, khiến mọi người phải chờ đợi. Nhưng đây chỉ là chuyện nhỏ thôi chứ thực tế 16 năm gắn bó với Táo quân, mỗi năm đến thời điểm tập luyện là lúc chúng tôi lại cảm nhận được sự thương yêu nhau thực sự.

Chúng tôi biết rõ ai thích ăn gì, hoặc nhà có gì ngon đều mang đến chia sẻ cho mọi người. Chúng tôi quá hiểu nhau về cách diễn nên chỉ cần họ nói gì, phản ứng gì, mọi người đều hiểu. Đó là điều quý giá nhất mà Táo quân đem lại cho anh em nghệ sĩ chúng tôi'.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : NSƯT Công Lý Táo quân 2019 cô Đẩu

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất