Thứ Hai , 10:03, Ngày 10/08/2020

Gia đình và pháp luật

Cộng đồng startup Việt tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường

Chiều 23/10, trên facebook cộng đồng của các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đều đăng trạng thái tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của ông Nguyễn Hồng Trường.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam đã mất vào tối 22/10, hưởng dương 40 tuổi. Được biết, nguyên nhân khiến ông Trường ra đi đột ngột là do bị đột quỵ. 

Sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường đã để lại nhiều nỗi bàng hoàng, niềm tiếc thương và lời chia sẻ buồn bã từ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Hồng Trường. Ảnh: Enternews.

Ông Nguyễn Hồng Trường là người có tầm quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho cộng đồng Startup Việt phát triển. 

Qua báo chí và các cuộc hội thảo cũng như tư vấn trực tiếp, ông Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cũng như đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá cho cộng đồng startup Việt. 

Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977 là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam. Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam, trong đó phải kể đến những tên tuổi tầm cỡ như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay... Công việc của ông là tìm kiếm và đánh giá các cơ hội đầu tư, xem xét các dự án đầu tư, phát triển hệ thống doanh nghiệp IDG Ventures Việt Nam, cũng như cung cấp tư vấn chiến lược trong quản trị hồ sơ công ty.

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam (là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam, phục vụ Sáng kiến cạnh tranh Việt Nam do Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ tài trợ, và điều hành bởi công ty tư vấn phát triển kinh tế hàng đầu của Mỹ là Development Alternatives Inc - DAI).

Ngoài ra, ông cũng là hội viên của Hội Luật gia Việt Nam và tham gia nhiều hiệp hội doanh nghiệp về công nghệ thông tin, truyền thông tại Việt Nam.

An Mai (Theo VTC, ICT News)

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khởi nghiệp đột tử sáng tạo cộng đồng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất