Thứ Hai , 12:30, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Công bố thành lập TT phát triển tài năng Điện ảnh-Truyền hình

Sáng ngày 25/1, Trung ương Hội Khoa học và Viện chiến lược phát triển nguồn Nhân lực -Nhân Tài Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Phát triển tài năng Điện ảnh và Truyền hình Việt Nam.

Đến dự lễ ra mắt Trung tâm gồm có ông Bùi Duy Tảo - Phó Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam, Trung tướng - Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Đình Chiến - Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển nhân lực - nhân tài Việt Nam; Phó Giáo sư- Tiến sĩ Văn Đức Thanh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển nhân lực- nhân tài Việt Nam, nhà báo Phan Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông, nhà báo Nguyễn Bắc Việt - Hội đồng thẩm định kênh truyền hình Nhân dân...và các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.

Đại biểu và văn nghệ sĩ đến dự lễ công bố quyết định và ra mắt phim.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Bùi Duy Tảo- Phó Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh - truyền hình. Theo đó, Trung tâm phát triển tài năng Điện ảnh - Truyền hình là cơ quan  trực thuộc Viện Chiến lược phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam.

Đại diện trung tâm, Giám đốc Võ Trường Thọ tặng hoa lãnh đạo Trung ương Hội Khoa học phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam.

Có chức năng, nhiệm vụ, phát hiện đào tạo diễn viên, đạo diễn, đào tạo các tài năng trẻ, tổ chức sự kiện…. ,Trung tâm có  trách nhiệm thực hiện các nghiêm túc chức năng, thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách pháp luật hiện hành của nhà nước, điều lệ, quy chế của Viện.

Ông Tảo mong rằng, việc ra đời Trung tâm phát triển Tài năng - Điện ảnh truyền hình sẽ là nơi hội tụ được những người yêu mến những tài năng trong lĩnh vực điện ảnh - truyền hình của cả nước, hội tụ được các nghệ sỹ, là nơi nâng đỡ, ươm mầm các tài năng trẻ của điện ảnh - truyền hình bằng các hình thức tập hợp, bồi dưỡng, khuyến khích, rèn luyện và là bệ đỡ để các tài năng trẻ có thể phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, ông Tảo cũng tin tưởng rằng Trung tâm phát triển tài năng Điện ảnh - Truyền hình thời gian tới sẽ hoạt động có hiệu quả, nhanh chóng có những sản phẩm mới ra công chúng, đáp ứng lòng mong mỏi của những người yêu mến môn nghệ thuật thứ 7.

Ông Bùi Duy Tảo - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khoa học phát triển nhân lực nhân tài, trao quyết định thành lập trung tâm.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, thay mặt Trung tâm phát triển tài năng Điện ảnh - Truyền hình, ông Võ Trường Thọ -Giám đốc Trung tâm cho biết: "Trải qua một thời gian thai ngén, xây dựng ý tưởng và dựa vào nhu cầu của xã hội, chúng tôi đã cho ra đời Trung tâm phát triển tài năng Điện ảnh và Truyền hình. 

Với sự ra đời của Trung tâm, chúng ta có quyền hi vọng vào sự phát triển  bền vững của trung tâm bởi bên cạnh sự quyết tâm của mỗi cá nhân, chúng ta có sự đồng lòng của cả tập thể Viện Chiến lược phát triển nhân tài Việt Nam, tập thể trung tâm với sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Hội và đặc biệt là sự ủng hộ, hợp tác của các đơn vị bạn, các doanh nghiệp, các đối tác của Trung tâm. Hi vọng rằng trong thời gian tới với sự ra đời của Trung tâm sẽ là một nơi biến những hi vọng thành hiện thực, biến những mong muốn của chúng ta thành hoa thơm trái ngọt."

Ông Văn Đức Thanh - Phó Viện trưởng Viện chiến lược phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam, đọc quyết định công bố thành lập trung tâm.

Ngay sau khi Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm phát triển tài năng Điện ảnh và Truyền hình đã diễn ra lễ ra mắt bộ phim hài Tết “Tỷ phú đè đại gia” của đạo diễn Dương Ngọc Bảo. Bộ phim dựa trên một giấc mơ, trong đó đạo diễn Dương Ngọc Bảo mơ thấy khung cảnh, con người và diễn biến chính của câu chuyện ở một làng quê nghèo Việt Nam. Ở ngôi làng này từ già trẻ, lớn bé ai cũng có một giấc mơ trở thành tỷ phú. Lúc này, có một thế lực có tiền, rất nhiều tiền đến để cám dỗ, mua chuộc người làng và những cô gái mới lớn ở làng. Dân làng đều không biết họ đang bị thế lực đen tối này lừa đảo…

Bên cạnh đó, bộ phim này cũng chính là câu chuyện kể về cuộc chiến dành vị thế giữa tỷ phú Bảo Bảo (do chính đạo diễn Dương Ngọc Bảo thủ vai) và đại gia Quang Tèo (do NSƯT Nguyễn Tiến Quang thủ vai). Trong bộ phim đại gia Quang Tèo được biết đến là người giàu có và ăn chơi nhất làng, thích gái đẹp, luôn bày trò quậy phá mọi người. Chính vì có tiền nên Quang Tèo cũng đã vung tiền vào những chốn ăn chơi hạng sang. Vì vậy, tiếng tăm của đại gia Quang Tèo ngày càng được đồn thổi và nổi tiếng khắp nơi về độ chịu chơi cũng như cách “vung tiền qua cửa sổ” của mình. Sự nổi tiếng của Quang Tèo chưa dừng lại ở đó. Quang Tèo đã cùng đám đệ tử của mình còn xây cột bê tông ở đầu làng, không cho xe ô tô vào nhằm để giữ… gái làng.

Mọi chuyện cứ vẫn tiếp diễn với những trò quậy phá của đại gia Quang Tèo nếu không có sự xuất hiện của tỷ phú Bảo Bảo. Về độ chịu chơi tỷ phú Bảo Bảo cũng đã làm cả làng mờ mắt bởi độ chịu chơi của mình gấp nhiều lần đại gia Quang Tèo. Hậm hực vì hình ảnh của mình dần dần bị lu mờ, đại gia Quang Tèo đã tìm mọi cách để phá Tỷ phú Bảo Bảo…và từ đây những tình huống dở khóc, dở cười diễn ra sau đó…

Đoàn làm phim "Tỷ phú đè đại gia" chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương Hội Khoa học phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam.

Chia sẻ với chúng tôi, đạo diễn Dương Ngọc Bảo cho biết, đây là một bộ phim hài có nhiều cái nhất: Nhất về việc quy tụ một dàn diễn viên hài trứ danh miền Bắc; bộ phim có sự góp mặt của  nhiều hot girl nhất; có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ 2 miền Nam Bắc, bộ phim có nhiều bối cảnh quay hoành tráng nhất, ekip thực hiện trẻ nhất, bộ phim quy tụ nhiều diễn viên nhất; viết kịch bản trong thời gian nhanh nhất và đây cũng là bộ phim hài tiêu tốn nhiều tiền nhất.

Bộ phim hài Tết bom tấn “Tỷ phú đè đại gia” với nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn với bối cảnh quay hoành tráng, công phu chắc chắn sẽ đem lại những tiếng cười bổ ích, thâm thúy cho khán giả truyền hình dịp Tết này.

PV

Tin Liên quan

Tags : tỷ phú đè đại gia Điện ảnh và Truyền hình him hài tết

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất