Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 01/06/2018 08:03 (GMT+7)

Công an TP Hà Nội - Đội CSGT số 6: Không để xe quá tải lộng hành

Đội CSGT số 6 - công an TP Hà Nội vẫn thường xuyên cố gắng phối hợp với các tổ tuần tra, các cơ quan ban ngành để kiểm soát, kiểm tra và xử lý xe quá tải, quá khổ đang lộng hành trên địa bàn.

Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết, so với trước đây, tình trạng các xe tải vi phạm như chở quá  tải trọng, cơi nói thùng xe, chạy vào đường cấm, giờ cấm cũng đã có chiều hướng giảm hơn do lực lượng chức năng của Đội cũng đã thường xuyên phối hợp với các tổ tuần tra, kiểm soát của các ban ngành liên quan như Sở Giao thông vận tải, Thanh tra giao thông, Cảnh sát 113 công an địa bàn tổ chức tuần tra, kiểm soát, khép chặt địa bàn...

Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lộng hành.

Tuy nhiên việc xe quá tải chỉ giảm chứ chưa hoàn toàn chấm dứt, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 6 - Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính từ đầu năm đến hết ngày 15/ 5, Đội cảnh sát giao thông số 6 đã phát hiện và xử lý 1.176 trường hợp xe tải vi phạm trên các lỗi chủ yếu là cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng và đi vào đường cấm.

Nguyên nhân khiến cho tình trạng xe quá tải vẫn còn lộng hành là do địa bàn có nhiều tuyến đường, nhiều công trình đang xây dựng. Vì vậy, hiện tượng các xe tải, xe bồn chở vật liệu xây dựng chạy trên các tuyến đường là rất lớn.

Đứng trước việc này, Ban Chỉ huy đội cũng đã tổ chức phối hợp tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm đối  vi phạm xảy ra trên địa bàn. Theo Thiếu tá Thành, hiện việc xử lý xe quá tải cũng đã có nhiều chuyển biến nhưng cũng không phải không có những khó khăn, có nhiều trường hợp khi lực lượng chức năng phát hiện xử lý thì bất hợp tác, hoặc có những trường hợp lái xe bỏ xe vi phạm rồi bỏ đi... đứng trước những trường hợp này lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý, lập biên bản các trường  hợp vi phạm. Từ giờ đến cuối năm, lực lượng chức năng của Đội sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền đối với các lái xe, bên cạnh đó lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

 Văn Bảo

Cùng chuyên mục

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.