Thứ Ba , 20:53, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Công an quận Ba Đình (Hà Nội): Trách nhiệm để tạo niềm tin

Công an quận Ba Đình luôn đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đô thị trên địa bàn, tạo niềm tin nơi người dân và góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thực hiện Mệnh lệnh 02 của Công an thành phố Hà Nội về tăng cường về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT- TTĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, Đội PƯN 113 Công an luôn xác định quận Ba Đình là trung tâm hành chính, chính trị Quốc gia, là nơi tập tập trung trụ sở các cơ quan Trung ương và Chính phủ, các tổ chức nước ngoài…, nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước.

Do đó, công tác quản lí trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng cần phải được làm thường xuyên, quyết liệt, và hiệu quả.

PV trao đổi với công an quận Ba Đình.

Công an quận đã thường xuyên tổ chức lực lượng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định về TTATGT-TTĐT-TTCC về quản lí lòng đường hè phố cho các tầng lớp nhân dân; tổ chức ký cam kết với từng gia đình, cơ quan doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán thường xuyên vi phạm.

Trong thời gian tiếp theo, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật sẽ tiếp tục được đẩy mạnh nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa tại địa bàn quận Ba Đình. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, công nhân viên viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đề cao hơn nữa trong công tác tuyên truyền trong hệ thống chính trị , thông qua các hoạt động của tổ chức đoàn thể, xã hội, họp tổ dân phố, sinh hoạt chi bộ, vận động các hộ gia đình, tổ dân phố, cam kết thực hiện cũng như chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công an quận đã thường xuyên tăng cường điều tra cơ bản về TTGT-TTĐT, thông qua công tác này nhằm tham mưu các cấp phối hợp đồng bộ, tuy nhiên BCĐ UBND các phường cũng cần có các kế hoạch nghị quyết sát sao hơn nữa để huy động hệ thống chính trị xã hội trên địa bàn của địa phương mình , luôn tạo thuận lợi tốt nhất cho người tham gia giao thông và giữ gìn văn minh đô thị.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Đội trưởng Đội CSGT, TT, CĐ Công an quận Ba Đình nhấn mạnh: Chúng tôi bằng các nghiệp vụ của mình cố gắng giải thích cho quần chúng nhân dân hiểu được , luôn giữ được thái độ cởi mở, đúng mực, lễ phép và kính trọng, thực hiện tốt các tiêu chí "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân trong văn hóa ứng xử, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, hành động theo điều lệnh", để luôn xứng đáng là người chiến sỹ công an nhân dân theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Huy, Đội phó Đội CSGT, TT, CĐ Công an quận Ba Đình cũng cho biết: Thực hiện Mệnh lệnh của Công an TP Hà Nội, cũng như chỉ đạo của Quận ủy, UBND cũng như của lãnh đạo, Công an quận duy trì phối hợp các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực A1. Đồng thời tiếp túc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với các Đội Tổng hợp, Đội CT-HC, Đội CS QLHC về TTXH, Đội An ninh…và công an các phường thuộc quận để có thể cùng phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị. Tạo lập các mô hình, nhân rộng, nâng cao  hoạt động hiệu quả tổ chức quần chúng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để góp phần  bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Văn Bảo – Tam Sơn

Tin Liên quan

Tags : trách nhiệm niềm tin Công an TP Hà Nội Công an quận Ba Đình

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất