Thứ Bảy , 06:53, Ngày 26/09/2020

Gia đình và pháp luật

Công an phong toả trụ sở Công ty Cashwagon chuyên cho vay qua app

Tối 2/6, Công an TP.HCM phối hợp với Công an Quận 1 phong toả, kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Cashwagon tại toà nhà số 17 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Sau khi phong toả toà nhà, công an kiểm tra tài liệu, giấy tờ của Công ty TNHH Cashwagon. Ngoài ra, công an cũng làm việc với một số người liên quan nhưng không cung cấp danh tính.

Công an phong toả nơi đặt trụ sở Công ty TNHH Cashwagon.

Công ty TNHH Cashwagon từng bị nhiều người phản ánh là đường dây tín dụng đen cho vay qua app, người vay phải chịu mức lãi suất cao. 

Theo thông tin trên website, Công ty TNHH Cashwagon chuyên buôn bán máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, bán lẻ máy vi tính, phần mềm và thiết bị viễn thông... và không hề có ngành nghề cho vay.

Trong thông báo tuyển dụng, Cashwagon tự nhận là nhà cung cấp các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn dẫn đầu thị trường Việt Nam và đang mở rộng ra thị trường châu Á.

Trước Cashwagon, nhiều app cho vay lãi suất cao từng bị lực lượng chức năng triệt phá và dẹp bỏ. Điểm chung của các app cho vay này là lãi suất cao tới 4,4%/ngày, tương đương 1.600%/năm, cao hơn rất nhiều lần so với quy định của Nhà nước.

Khi người vay không trả nợ đúng hạn sẽ bị nhân viên các app cho vay gọi điện đến người thân quen trong danh bạ của người vay tiền nhục mạ, hạ uy tín, gây sức ép, buộc người vay tiền phải trả nợ.

Theo VTC News

Link gốc : https://vtc.vn/ban-tin-113-online/cong-an-phong-toa-tru-so-cong-ty-cashwagon-chuyen-cho-vay-qua-app-ar549755.html

Tin Liên quan

Tags : cho vay nặng lãi tín dụng đen

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất