Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/12/2021 09:00 (GMT+7)

Công an nói gì về phản ánh đường dây tiêm vắc xin thu phí ở TP.HCM?

Tối 1/12, Công an TP.HCM đã thông báo báo kết quả kiểm tra thông tin một tờ báo phản ánh "đường dây tiêm vắc xin thu phí" tại phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Công an TP.HCM cho biết, ngày 11/10, một tờ báo đăng bài "Xâm nhập đường dây tiêm vắc xin thu phí" phản ánh về một đường dây tiêm vắc xin Covid-19 thu phí tại phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

tm-img-alt

Ngay khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, Công an TP.HCM đã phối hợp Sở Y tế Thành phố và UBND TP Thủ Đức tiến hành xác minh, điều tra làm rõ việc sự việc trên.

Qua điều tra, Công an TP xác định các đối tượng liên hệ với nhau một cách tự phát, giới thiệu người quen nhờ D.H.A (tình nguyện viên phục vụ tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) để được tiêm; không có sự bàn bạc, phân công vai trò trách nhiệm của từng người, không vì động cơ cá nhân, mục đích vụ lợi.

Sau khi được tiêm, xuất phát từ tình cảm, những người được tiêm tự nguyện góp 2.500.000 đồng để mua nước, thức ăn cho nhóm tình nguyện viên phục vụ tiêm vắc xin.

Việc đưa người vào tiêm do một mình D.H.A thực hiện, không có cán bộ phường hay cán bộ phụ trách điểm tiêm nào hỗ trợ D.H.A.

D.H.A không nhận và cũng không qua trung gian để nhận, không hứa hẹn, thúc đẩy để nhận tiền nên hành vi không cấu thành tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người khác có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" quy định tại Điều 366 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

D.H.A tự điền thông tin vào giấy xác nhận đã tiêm vắc xin mũi 1 có ký tên, đóng dấu sẵn nhưng không sử dụng giấy tờ đó để thực hiện hành vi phạm tội nên không có căn cứ để xử lý D.H.A về tội "Sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận, các tài liệu của cơ quan tổ chức" quy định tại Điều 340 Bộ Luật hình sự.

Qua làm việc với Viện KSND TP Thủ Đức, ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Đối với phóng viên một tờ báo đã chủ động tự đặt vấn đề với D.H.A về tiền phí khi tiêm vắc xin để lấy thông tin viết bài là không đảm bảo tính khách quan của sự việc khi đăng bài. Việc tờ báo đó đăng bài "Xâm nhập đường dây tiêm vắc xi thu phí" với thông tin chưa đầy đủ, thiếu chính xác và không khách quan đã gây bức xúc, hiểu lầm trong dư luận quần chúng nhân dân.

UBND TP.HCM đã báo cáo, đề xuất Bộ Y tế trao đổi Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Việt Nam đã ghi nhận 68 ca nhiễm biến thể Omicron
Đến nay, nước ta đã 68 ca nhiễm biến thể Omicron là các trường hợp nhập cảnh đã được quản lý, cách ly kịp thời, trong đó Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TP HCM (30), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2) và Long An (1).

Tin mới

Bầu Đức: Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ, có thể nói không ai cảm nhận về nợ được như tôi!
"Với cổ phiếu HNG, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ. Chưa kể nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay"...
Độc đáo món Phở Gánh xứ Thanh
Nói đến Phở hiện nay không đơn thuần là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mà đó còn là nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo thường dùng cho bữa điểm tâm, hoặc ăn tối.