Thứ Năm , 18:48, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Công an Nho Quan: Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Công an huyện Nho Quan (Ninh Bình) luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có phẩm chất, đạo đức trong sáng, có năng lực, có trình độ công tác, có ý thức, trách nhiệm cao...

Theo đó, nhiều hoạt động đã được Công an huyện Nho Quan triển khai cụ thể đi vào chiều sâu với mục tiêu hướng về cơ sở, chú trọng vào các địa bàn trọng điểm. Để bám sát địa bàn, Công an huyện đã thành lập các tổ công tác về tận thôn, xóm, vùng sâu, vùng xa cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân để nắm bắt hiểu rõ hoàn cảnh của bà con… từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, phát huy hiệu quả tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kịp thời giải quyết những bức xúc nảy sinh ngay từ cơ sở.

Xưởng đá của anh Trần Hữu Tuyên.

Bên cạnh đó còn thực hiện tốt các phong trào hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa giúp nhân dân phát triển kinh tế…

Những năm gần đây, Công an huyện Nho Quan đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, các sinh hoạt tôn giáo phải theo đúng quy định. Đồng thời, Công an huyện thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa xã hội như giao lưu văn nghệ, thể thao, tặng quà cho học sinh và bà con mỗi dịp lễ Tết…

Do bám sát địa bàn, Công an huyện đã phát hiện và đấu tranh kịp thời với các hoạt động tội phạm giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Điển hình là vụ đột nhập vào xưởng đá mỹ nghệ ở đường 477, xã Gia Tân, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) của anh Trần Hữu Tuyên thôn Lạc 1, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan (Ninh Bình).

Sự việc đêm 24 và 25/6/2018 sau khi kiểm tra phát hiện thấy 05 cuốn thư đá, 02 cột đèn đá, 01 lư hương đá và 01 kệ mộ đá bị đối tượng đập phá hư hỏng…, anh Tuyên đã trình báo Công an huyện Nho Quan và cung cấp một hình ảnh được camera ghi lại.

Sau khi tiếp nhận đơn đề nghị của anh Tuyên, với tinh thần trách nhiệm cao chỉ trong hai ngày điều tra rà soát số đối tượng có đặc điểm như trong băng hình. Công an huyện đã xác định được số đối tượng trực tiếp tham gia đập phá tài sản trong xưởng đá của anh Tuyên gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 2000) trú tại thôn 2, xã Phú Sơn, Nho Quan; Quách Văn Nguyên (SN 1999) trú tại thôn Sào Thượng, Lạng Phong, Nho Quan; Quách Thành Luân (SN 1994) trú tại thôn Lạc 1, Lạc Vân, Nho Quan; Nguyễn Minh Quân (2003) trú tại thôn 6 xã Phú Sơn, Nho Quan; Phạm Xuân Dương (SN 2003) trú tại thôn 2 Phú Sơn, Nho Quan.

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận là do Quách Thành Luân là người làm thuê cho ông Hoàng Văn Tuyến ở thôn Lạc 1, xã Lạc Vân (sau xưởng đá anh Tuyên) có mâu thuẫn với những người làm việc tại xưởng đá. Vì vậy, đối tượng Luân đã cấu kết với bốn đối tượng trên bàn và chỉ đạo đến phá hoại tài sản ở cơ sở sản xuất đá của anh Tuyên trong đêm 24 và 25/6/2018, rồi sau đó bốn đối tượng đã bỏ trốn.

Đến ngày 6/8/2018, Công an huyện Nho Quan đã ra quyết định khởi tố ba bị can gồm Nguyễn Thành Luân, Quách Văn Nguyên, Nguyễn Văn Tuấn về tội cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại Điều 178 của Bộ luật Hình sự, còn hai đối tượng là Nguyễn Minh Quân và Phạm Xuân Dương đang ở tuổi vị thành niên.

Bằng những việc làm thiết thực đó, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nho Quan đã tạo được niềm tin và là “điểm tựa” cho nhân dân trong việc phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

Trao đổi với anh Trần Đức Hạnh - Phó trưởng Công an huyện Nho Quan, anh cho biết: Những năm gần đây, Công an huyện Nho Quan đã xây dựng kế hoạch, tăng cường cán bộ xuống cơ sở tại địa bàn giáp ranh, trọng điểm, phức tạp về tình hình an ninh trật tự bước đầu đã mang lại những kết quả thiết thực. Chủ trương này không những nắm bắt tâm tư, nguyện vọng mà còn tuyên truyền nhân dân thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia tố giác tội phạm bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Vì thế, những hoạt động của Công an huyện Nho Quan trong thời gian tới vẫn trên tinh thần tiếp tục hướng về cơ sở, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân, triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, để hình ảnh người Công an đẹp mãi trong lòng nhân dân, các dân tộc trên địa bàn huyện Nho Quan.

Hoàng Thị Thanh Hải

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phá hoại tài sản công an Nho Quan

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất