Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 03/03/2021 11:56 (GMT+7)

Công an mời 5 Youtuber đăng nội dung về ông Nguyễn Minh Phúc - 'Thầy chùa ăn thịt chó' lên làm việc

Nhà chức trách xác định nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo.

Theo tin từ báo Người lao động, hôm nay, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên nền tảng Youtube làm việc, liên quan việc đăng tải thông tin phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc). Nhiều người hay gọi ông này với cụm từ "Thầy chùa ăn thịt chó".

Công an mời 5 Youtuber lên làm việc, quanh việc đăng nội dung về ông Nguyễn Minh Phúc - người được gọi là "Thầy chùa ăn thịt chó"

Hiện tại đã có 5 Youtuber được mời làm việc và bị đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác. Trong đó có hình ảnh đánh nhau, dùng lời lẽ tục tĩu.

Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi cho nguồn trên biết, thời gian qua, trên một số kênh Youtube truyền tải rất nhiều những video clip ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Gíao hội Phật giáo Việt Nam...

Lực lượng chức năng xác định ông Phúc sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

Những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc đăng tải trên các kênh Youtube là trái với truyền thống và xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Tin mới