Thứ Ba , 06:30, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Công an Đồ Sơn: Khống chế đối tượng phê ma túy, cực kỳ hung hãn

Các chiến sĩ công an quận Đồ Sơn đã vô cùng anh dũng khi khống chế được đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy, tỏ ra hung hãn, ôm bình gas dọa tự thiêu và đốt nhà.

Khoảng 23h00 ngày 12/09/2016, Công an phường Ngọc Hải nhận được tin báo tại nhà bà Nguyễn Thị Kênh, SN1953 có địa chỉ tại số 26, tổ dân phố Độc Lập, Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng có một đối tượng biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy và hủy hoại tài sản.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường Ngọc Hải đã báo cáo lên Công an quận Đồ Sơn và nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tại nhà bà Nguyễn Thị Kênh, đối tượng Nguyễn Thành Phong, SN1994 là cháu ngoại của bà Kênh, có biểu hiện sự dụng trái phép chất ma túy; có những hành động cực kỳ hung hãn, đặc biệt Phong dùng lửa đốt các vật dụng trong nhà rồi ôm 1 bình ga loại 12kg, nhãn hiệu Petrolimex ra ngoài khóa cửa lại. Sau đó đối tượng ngồi ôm bình gas, một tay liên tục bật lửa, một tay thỉnh thoảng nhả ống dẫn gas… dọa thiêu chết mình và căn nhà...

Thiếu tá Vũ Ngọc Thủy đang phải băng tay và chiến sĩ Hải đang phải băng ở chân.

Thiếu tá Vũ Ngọc Thủy đang phải băng tay và chiến sĩ Hải đang phải băng ở chân.

Khi lực lượng chức năng có mặt, Phong rất ngoan cố, cương quyết không cho ai lại gần, thỉnh thoảng lại xả van ga để uy hiếp. Nhận thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Đồ Sơn đã phối hợp với lực lượng Phòng CS PCCC số 5 và các lực lượng có liên quan phong tỏa hiện trường, sơ tán người dân xung quanh để đảm bảo an toàn.

Trong lúc Thiếu tá Vũ Ngọc Thủy – trưởng Công an phường Ngọc Hải cùng một số chiến sĩ công an khác vận động thuyết phục Phong, thì 2 chiến sĩ Công an phường là Nguyễn Hoàng Hải (SN 1995 chiến sĩ nghĩa vụ) và thiếu úy Đinh Văn Toản (SN 1993) đã khéo léo tiếp cận đối tượng.

Khi phát hiện đối tượng chuẩn bị xả van gas, bật lửa để tự sát, 2 người đã nhanh chóng lao vào, một người giật mạnh bình gas cho văng ra khỏi người Phong một người lấy chân đá mạnh vào tay đối tượng nhằm làm bay chiếc bật lửa… nhưng vì đối tượng Phong cầm quá chắc nên chiếc bật lửa không rơi ra mà đối tượng còn kịp bật lửa đánh tách...

Tia lửa vừa ánh lên ngay lập tức bắt cháy những khí gas mà đối tượng đã xả làm bùng cháy trong không gian cả một khoảng sân đỏ rực. Không nao núng, hai chiến sĩ công an, Thiếu tá Thủy cùng nhiều người khác lập tức quật ngã đối tượng Phong đang hung dữ như một con cọp, lôi y ra khỏi đám cháy… và lực lượng CS PCCC nhanh chóng xông vào phá cửa, chữa cháy trong nhà bà Kênh.

Đến 23h45 toàn bộ ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hộ dân xung quanh. Qua kiểm tra nhanh, Phong dương tính với ma túy tổng hợp. Sau đó Công an quận Đồ Sơn tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hết mình vì công việc, không ngại hiểm nguy, trong khi khống chế, đưa đối tượng ra ngoài đã có 3 cán bộ chiến sĩ bị thương. Thiếu tá Vũ Ngọc Thủy – trưởng Công an phường Ngọc Hải bị gãy đầu gần xương bàn ngón 5, Thiếu úy Đinh Văn Toản và chiến sĩ Nguyễn Hoàng Hải bị bỏng ở tay và chân.

Để kịp thời động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, thay mặt Đảng ủy và giám đốc CATP, đại tá Nguyễn Văn Coỏng – Phó giám đốc CATP đã tới khen Công an quận Đồ Sơn về thành tích xuất sắc trong việc kịp thời ngăn chặn, khống chế đối tượng sử dụng ma túy, đảm bảo an toàn cho người dân.

Người dân Đồ Sơn nói riêng và toàn thành phố Hải Phòng nói chung cũng vô cùng thán phục; cảm động trước những gì các chiến sĩ công an đã làm trên.

Chị Nguyễn Thị Lan, chủ một cửa hiệu gần nhà đối tượng Phong vừa hồ hởi, vừa xúc động chia sẻ với Phóng viên báo kinh doanh và Pháp luật: “Toàn thể người dân quanh đây đều được chứng kiến cảnh tượng hãi hùng, nguy hiểm trên. Chúng tôi vô cùng khâm phục sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo công an quận; sự mưu trí, dũng cảm của các chiến sĩ công an, công an PCCC… đã có mặt giải cứu kịp thời. Chúng tôi rất mong các chiến sĩ luôn luôn giữ được tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ như những gì đã làm vừa qua”.

Phan Thương – Phạm Tân/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : ma túy khống chế công an quận

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất