Thứ Năm , 05:50, Ngày 06/08/2020

Gia đình và pháp luật

Công an Cần Thơ: Đồng hành cùng sự phát triển của thành phố

Công an thành phố Cần Thơ đang nỗ lực từng ngày để mang lại sự bình yên cho người dân, góp phần vào sự phát triển văn minh, hiện đại của thủ phủ miền Tây, đồng hành cùng đất nước.

Khó có thể kể hết được những tấm gương hy sinh anh dũng của lực lượng công an hiện nay, nhưng đó cũng là những lát cắt cơ bản nhất có thể hình dung sự nguy hiểm và trách nhiệm nặng nề mà những chiến sĩ Công an nhân dân đang phải gánh vác. Trên mặt trận phòng chống tội phạm đang diễn ra từng ngày, từng giờ, có biết bao những người chiến sĩ đã không trở về với người thân. Nhưng trước khi bước vào trận chiến họ không bao giờ chùn bước, bởi những người chiến sĩ ấy luôn xác định được rằng mình hy sinh để người dân được sống bình yên. 

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT.

Ngày nay, hoà chung vào ý chí chiến đấu anh dũng đó, lực lượng CSGT Công an thành phố Cần Thơ luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vì sự bình yên của người dân và xây dựng hình ảnh thành phố Cần Thơ đẹp, văn minh, hiện đại. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm của người điểu khiển xe có tàng trữ ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Thường xuyên túc trực trên những chốt, tuần tra kiểm tra để xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên mảnh đất Tây Đô.

Đối với lực lượng CSGT Công an thành phố Cần Thơ, mọi công việc được giao là một nghĩa vụ thiêng liêng để mang lại một vùng đất bình yên cho người dân.

Đối với lực lượng CSGT, công việc hàng ngày luôn luôn phải đối mặt với những gian nan, vất vả như: xử lý người tham gia giao thông có hành vi đua xe trái phép, tụ tập gây rối, tàng trữ hàng cấm, vũ khí trong các đợt cao điểm. Với lực lượng CSGT Công an thành phố Cần Thơ, mọi công việc được giao là một nghĩa vụ thiêng liêng để mang lại một vùng đất bình yên cho người dân. Hình ảnh lực lượng chiến sĩ căng mình đứng giữa trời nắng oi bức, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông, hay trực đêm xuyên suốt trên các tuyến đường là những hình ảnh vô cùng đẹp, vô cùng ý nghĩa.

“Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui” là câu khẩu hiệu nằm lòng mà các chiến sỹ xem là mục tiêu công việc của bản thân mình. Lực lượng Cảnh sát cơ động của thành phố luôn nỗ lực tuần tra ngày đêm, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, khi phát hiện nhiều vụ có dấu hiệu phạm pháp hình sự, các đồng chí đã ngay lập tức lập biên bản bàn giao cho các đơn vị chức năng xử lý; Cũng nhờ đó mà đã phát hiện nhiều vụ tàng trữ chất ma tuý trái phép, tàng trữ pháo nổ trái phép.

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, địa bàn rộng, nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn của đất nước, cũng là nơi được nhiều người địa phương khác chọn làm nơi sinh sống, học tập. Từ quận trung tâm như Ninh Kiều, Cái Răng rồi đến Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai... đều được đảm bảo an ninh một cách triệt đế. Vì vậy, để giữ vững bình yên, chống lại các hoạt động chống phá, tệ nạn xã hội trên địa bàn đó là sự nỗ lực hết mình của lực lượng Công an.

Thành phố Cần Thơ văn minh, hiện đại, phát triển trên mọi mặt là hình ảnh trung tâm của ĐBSCL.

Từ việc tăng cường công tác tuyên truyền, người dân ngày càng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT. Cán bộ chiến sĩ đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền bằng các hình thức phong phú những quy định về ATGT, phát hàng chục ngàn tờ bướm các loại tại các điểm chợ, trường học, bệnh viện, bến tàu khách du lịch, tàu khách ngang sông… giúp người dân nắm rõ hơn quy định pháp luật, không vi phạm.

CSGT là chỗ dựa tin cậy, là người bạn thân thiết của người đi đường chứ không phải là nỗi ám ảnh. Vì đường phố có CSGT nên mức độ an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông được điều tiết thuận lợi hơn, hạn chế tai nạn không đáng có xảy ra.

Thành phố Cần Thơ đánh dấu chặng đường cho tuổi 15, cũng là chặng đường đầy gian khó với bao nỗ lực của lực lượng Công an. Các anh chính là lực lượng nòng cốt đảm bảo sự bình yên trên mọi mặt trận.

 Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công an phát triển thành phố Cần Thơ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất