Thứ Năm , 10:32, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

Con dâu vô sinh nhưng quá hiếu thảo khiến tôi vừa buồn vừa thương

Thương con dâu, nhưng nghĩ đến tương lai gia đình tôi lại sốt ruột. Có lần tôi to nhỏ nói con trai nếu không ly hôn thì phải ra ngoài kiếm con về đây.

Vợ chồng tôi năm nay đều đã ngoài 70, có hai con. Con gái lớn xây dựng gia đình đã lâu, có hai con đã lớn. Con trai út năm nay đã ngoài 30, cháu cưới 3 năm nay rồi nhưng chưa có con vì Thảo, con dâu tôi vô sinh.

Thời gian đầu gia đình tôi cũng đưa con dâu đi thăm khám nhiều nơi nhưng vô ích. Tôi nghĩ thấy buồn lòng lắm, cả nhà chỉ có mỗi cậu con trai nối dõi... giờ con dâu không sinh được, khác nào gia đình này tuyệt tự.

Tôi không chê gì con dâu cả. Thảo hiền lành, ngoan ngoãn, đảm đang, chịu đựng. Con bé và con tôi yêu nhau hơn 3 năm mới cưới, con trai yêu thương vợ thế nào, sống cùng nhau lẽ nào tôi không biết.

Thương con dâu, nhưng nghĩ đến tương lai gia đình tôi lại sốt ruột. Có lần tôi to nhỏ nói con trai nếu không ly hôn thì phải ra ngoài kiếm con về đây, Thảo biết chuyện, con bé chỉ lặng im không nói, tôi nghĩ sự im lặng đó chính là sự đồng thuận ngấm ngầm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một thời gian sau tôi không may bị tai biến, tuy không quá nặng nhưng cũng yếu đi rất nhiều, chân run rẩy đi không vững. Thời gian này Thảo chăm sóc tôi rất chu đáo, con bé ngày nào cũng nắn bóp chân, thuốc thang cháo lão cực kỳ chu đáo.

Tôi nhìn con dâu mà ứa nước mắt, nghĩ xót xa, đau lòng... giá kể con dâu có điểm gì không tốt để tôi đỡ thấy mình có lỗi phần nào... nhưng con bé ngoan quá, tốt quá, giờ bắt con trai đi xin con ngoài kiếm con, tôi lại thấy mình tàn nhẫn khi không để ý đến việc con dâu bị tổn thương...

Tôi khó nghĩ lắm, cảm giác như mình trở đi mắc núi, trở về mắc sông... Xin hãy cho tôi lời khuyên...

Theo Khỏe và Đẹp

Tin Liên quan

Tags : mẹ chồng nàng dâu con dâu vô sinh

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất