Thứ Sáu , 19:22, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Con dâu buồn vì không được sống chung với mẹ chồng

Bạn bè tôi khi nghe xong ý nghĩ đấy, họ bảo tôi “khùng". Nhiều người đang cố thoát ra khỏi “tổ kiến lửa” không được, còn tôi lại muốn đâm đầu vào.

Mấy ngày gần đây bạn bè quanh tôi phát “sốt” với bộ phim “Sống chúng với mẹ chồng”. Đa phần ai cũng lên tiếng chỉ trích bà mẹ chồng quái đản trong phim, ai đời mẹ chồng can thiệp cả vào chuyện chăn gối của con trai.

Nếu như rơi vào hoàn cảnh như thế, họ sẵn sàng ép chồng ra ở riêng, chọn mẹ hoặc chọn vợ. Chứ không như tôi, khi được bố mẹ chồng cho ra ở riêng để cuộc sống vợ chồng son được tự do, tôi đã khóc lên khóc xuống, nhất quyết đòi được ở với mẹ chồng.

Tôi và Linh yêu nhau được gần 2 năm thì quyết định đưa về nhà ra mắt bố mẹ hai bên. Bố mẹ tôi vốn hiền lành, ở quê nên không quan trọng địa vị gia đình, miễn sao chàng rể tương lai hiền lành, yêu thương con gái.

Nhưng chúng tôi mắc phải rào cản từ phía mẹ anh, bà chỉ nhắc khéo con trai nên cân nhắc bởi chúng tôi không hợp tuổi, cưới về mà tứ hành xung thì rất khổ. Tuy nhiên, bức tường ấy đã bị chúng tôi lật đổ bởi Linh là người mạnh mẽ quyết đoán.

Tôi vẫn mong được sống chung với mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Từ ngày về làm dâu, trong lòng tôi luôn lo lắng khi mà mẹ chồng không ưng con dâu ngay từ đầu. Tôi dè chừng mẹ chồng từng chuyện một vì đã nghe nhiều về “cuộc chiến” giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Thế nhưng, trái ngược với suy nghĩ của tôi, mẹ chồng rất chu đáo, quan tâm từng miếng ăn giấc ngủ của đôi vợ chồng son. Bà có để ý, nhưng lại là những chuyện mà chồng tôi vô tâm với vợ. Tôi và mẹ chồng hợp nhau từ chuyện ăn uống đến quan điểm sống, bố chồng tôi thường trêu tôi và mẹ chồng là cặp bài trùng.

Cứ thế, tôi hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn khi có được một mẹ chồng tuyệt vời như vậy. Bỗng nhiên 1 ngày, mẹ chồng tôi nói sẽ cho hai đứa ra ở riêng. Tôi bàng hoàng, cả gia đình đang sống vui vẻ, yên ổn tại sao mẹ lại nói như vậy, hay mẹ chồng tôi phật lòng điều gì?

Cả tuần tâm trạng tôi nặng nề nhưng tôi không dám mở lời hỏi, có được mẹ chồng yêu chiều đến mấy nhưng phận làm con dâu đâu dám “trèo đầu cưỡi cổ” mẹ chồng.

Tôi khóc với chồng, anh bảo: “Ra ngoài sống được tự do em không thích à?”. Câu nói ấy càng khiến tôi hoang mang hơn, phải chăng mẹ chồng để bụng tôi điều gì nên mới “đuổi” vợ chồng tôi ra ngoài?

Hôm ấy, đi làm về sớm với ý định muốn vào hỏi mẹ chồng cho rõ mọi chuyện, nếu sai ở đâu tôi sẽ sửa ở đó. Mới vào đến cửa tôi nghe bố chồng nói: “Sao bà cho chúng nó ra ở riêng sớm thế, hai đứa chưa thể sống tự lập được đâu”.

Nghe vậy mẹ chồng tôi gạt phăng đi: “Nhất quyết phải cho chúng nó ở riêng, tôi nghĩ như vậy là tốt nhất cho con trai mình, nó đang sống quá phụ thuộc vào bố mẹ. Phải để nó trở thành trụ cột, lo toan được cho gia đình, như thế con dâu mới yên tâm mà sinh đẻ được”.

Nghe mẹ chồng nói như vậy tôi bật khóc, hóa ra mẹ chồng thương con dâu, bà muốn chồng tôi trưởng thành hơn. Tôi thầm cảm ơn mẹ chồng đã thấu hiểu và lo lắng cho chúng tôi.

Vì thế, phim cũng chỉ là một phần, đừng “sống” theo phim, bởi việc sống chung với bố mẹ chồng tùy thuộc vào hoàn cảnh, lối sống của mỗi gia đình, hãy tìm cách dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. 

M.Thu/NĐT

Tin Liên quan

Tags : gia đình mẹ chồng nàng dâu mẹ chồng sống chung với mẹ chồng Con dâu buồn

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất