Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 21/07/2021 17:15 (GMT+7)

Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có 506 người nghi nhiễm Covid-19

Chiều ngày 20/7, ngành y tế đã thực hiện xét nghiệm cho 689 người, và có 506/689 người cho kết quả dương tính Covid-19

Ngày 21/7, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.HCM Lê Minh Tấn có 2 văn bản khẩn gửi UBND TP.HCM về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đóng tại ấp Bố Lá, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có 506 người nghi nhiễm Covid-19

Sở LĐTBXH TP.HCM cho biết cơ sở cai nghiện này có tổng cộng 89 viên chức, người lao động (7 người làm việc tại nhà), đang quản lý 635 học viên. 21h30 ngày 17/7, cơ sở có 2 viên chức thuộc Phòng Y tế có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Sau đó, Ban giám đốc đã chỉ đạo test nhanh ngẫu nhiên 34 viên chức, người lao động. Kết quả là 21/34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sở LĐTBXH TP.HCM sau đó đã khử khuẩn toàn bộ đơn vị này và xét nghiệm tổng cộng 689 người là viên chức, người lao động, học viên. Tính đến 13h ngày 20/7, 506 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 183 trường hợp âm tính. Trong đó, 450/607 học viên và 56 viên chức, người lao động dương tính với SARS-CoV-2, ghi nhận trên báo Zing.vn

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM lập tức thành lập tổ công tác đến làm việc tại đơn vị để kiểm tra, chỉ đạo, vận động cho toàn thể viên chức, người lao động, học viên cần hết sức bình tĩnh, tuân thủ thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, tổ chức phun khử khuẩn toàn đơn vị.

Đồng thời sẽ bố trí cho viên chức, người lao động ở tại phòng làm việc, cách ly phòng theo phong khu theo khu. Bố trí thêm phòng để cách ly cho nhân viên, học viên; đảm bảo đúng quy định và rà soát, bổ sung các dụng cụ, vật tư y tế, báo Thanh niên đưa tin.

Trước đó, vào ngày hôm qua 20/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, hàng loạt học viên cai nghiện ma tuý ở Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM, đóng tại xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, dương tính với SARS-CoV-2 có hiểu hiện sốt, đau đầu nhức mỏi, lãnh đạo đơn vị này đã yêu cầu y tế làm xét nghiệm nhanh COVID-19 thì phát hiện 60 học viên dương tính.

Ngay sau đó, lãnh đạo cơ sở này đã có báo cáo nhanh gửi Sở Lao động -Thương binh và xã hội TPHCM đồng thời đã đề nghị UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo hỗ trợ các đơn vị y tế xét nghiệm PCR để khẳng định và có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Ngoài ra, cơ sở này cũng kiến nghị UBND huyện này hỗ trợ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự và phun khử khuẩn toàn đơn vị.

Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá quản lý 607 học viên, được Sở Lao động -Thương binh và xã hội TPHCM giao nhiệm vụ đặc thù là tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy thuộc diện có tiền án đặc biệt nghiêm trọng.

Tiếp tục cập nhật...

Cùng chuyên mục

Tin mới