Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 06/01/2018 09:55 (GMT+7)

Cơ quan chức năng vẫn làm ngơ, cán bộ 'tao mi' với phóng viên?

Phóng viên đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan đến việc xe quá tải 'lộng hành' trên các tuyến phố tại tỉnh Quảng Bình.

Sau khi tòa soạn đăng tải bài viết: Quảng Bình: Xe quá tải 'lộng hành' trên các tuyến phố, ngày 4/1, phóng viên đã liên hệ làm việc với Trung tá Hồ Ngọc Nhất, Đội trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP. Đồng Hới.

Khi được phóng viên hỏi, sau bài viết phản ánh của báo, hướng xử lý của đội CSGT TP. Đồng Hới ra sao? Ông Nhất khẳng định chưa đọc bài báo và cũng chưa hề có sự chỉ đạo của cấp trên về xử lý vụ việc. “Qua đây nói chuyện tình cảm, chứ anh không cung cấp được, phải có ý kiến của chỉ huy chứ không tự nhiên cung cấp số liệu có mà chết!?” ông Nhất nói.

Những chiếc xe có dấu hiệu cơi nới thùng và chở vượt quá quy định ngang nhiên chạy như chốn không người.

Trong quá trình làm việc với phóng viên, ông Nhất liên tục biến đổi cách xưng hô, từ chỗ xưng anh rồi liên tục xưng “tao”, “mi” với phóng viên. “Tao thì chưa biết cái chi cả, (chưa biết về việc báo đăng và chỉ đạo xử lý của cấp trên - PV). Công việc thì "ok" rồi, việc bọn tao làm thì cơ bản có số liệu, nhưng thông cảm cho anh vì chưa cung cấp được. Còn bây giờ anh có chút quà, Báo nào vô tao cũng có chút quà. Tao không vì lý do chi cả, công việc ai nấy làm, tao cần chi hối lộ mi…”.

Sau khi phóng viên ra về, ông Nhất liên tục gợi ý phóng viên nhận “phong bì”. Tuy nhiên, thấy phóng viên một mực từ chối thì ông này mới gấp đôi phong bì lại và đút vào túi áo của mình.

Tại thị xã Ba Đồn, tình trạng xe có dấu hiệu chở quá tải có vẽ như rầm rộ hơn so với thành phố Đồng Hới.

Cùng ngày, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Hoàng Ngọc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình và được ông cho biết, sau khi tòa soạn phản ánh, đơn vị đã nắm được thông tin và đang làm báo cáo lên UBND tỉnh, cũng như trả lời cho tòa soạn báo.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc xe cát vẫn lộng hành trong thành phố và thị xã Ba Đồn, ông Dũng khẳng định chắc nịch: “So với các tỉnh khác thì Quảng Bình thực hiện rất nghiêm túc. Tôi tin chắc rằng việc đó có, nhưng chỉ lén lút”.

Sau khi phóng viên hỏi về vấn đề có hay không việc xử phạt dàn xe của Thái An, ông Dũng tỏ ra gay gắt: “Em tới đây làm việc là nói chuyện cho vui, chớ đừng hỏi, chất vấn anh. Muốn hỏi, chất vấn anh thì phải qua lãnh đạo Sở. Ngồi đây là chỉ uống nước, nói chuyện chứ không được chất vấn”.

Trụ sở làm việc của Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình.

Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ những xe chở cát, đá, đất “tung hoành” nội đô thành phố, đường tránh thành phố Đồng Hới, mà tại thị xã Ba Đồn, lượng xe cát chở vun nóc cũng “lộng hành” không kém.

Theo quan sát, chỉ cần đứng chưa đầy 2 giờ đồng hồ tại đường Quang Trung (thị xã Ba Đồn), dễ dàng nhìn thấy rất nhiều chiếc xe cát có dấu hiệu chở quá tải lao vun vút vào trung tâm thị xã. Những chiếc xe hổ vồ, xe tải lớn, nhỏ thay phiên nhau, lưng chở đầy cát bon bon ùa vào trung tâm thị xã mà không hề thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Đặc biệt, sau khi tòa soạn phản ánh, ngày 31/12/2017 và liên tiếp những ngày sau đó, trên các tuyến đường thuộc thành phố Đồng Hới, và đường Võ Nguyên Giáp giao với cầu Nhật Lệ và các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt... vẫn thấy nhiều xe cát chở có dấu hiệu quá tải chạy vào thành phố.

Việc khẳng định "chắc như đinh đóng cột" của ông Chánh thanh tra Sở GTVT là “có nhưng chỉ lén lút” và việc né tránh trả lời, cung cấp số liệu liên quan cho báo chí của đội CSGT thành phố Đồng Hới đã khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn. Có hay không việc “chống lưng” cho các doanh nghiệp vận tải lộng hành?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Nhân đạo & Đời sống

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới