Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 01/01/2020 22:34 (GMT+7)

Có hay không việc Hiệu trưởng ĐH Kiên Giang 'nâng đỡ người tình' vào quy hoạch?!

Hiệu trưởng Đại học bị bắt gặp ở chung phòng cấp dưới và cả 2 bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng xem ra Hiệu trưởng vẫn “nâng đỡ người tình” đưa vào quy hoạch Phó Hiệu trưởng nhà trường gây bức xúc trong dư luận.

Vừa qua, ông Q.H.Đ , ngụ phường Vĩnh Hiệp, TP. Rạch Giá, (Kiên Giang) có đơn tố cáo gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Phùng Xuân Nhạ; Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục - Đào tạo và các cơ quan thông tấn báo chí về việc tố cáo cô giáo Huỳnh Kim Thủy, trước đây là Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ (nay là Trưởng khoa Chính trị - Quốc phòng), Trường Đại học Kiên Giang đã có “quan hệ tình cảm” với ông Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng nhà trường. Vụ việc này đã kéo dài nhiều năm gây xôn xao dư luận.

Một góc Trường Đại học Kiên Giang nơi xảy ra lùm xùm giữa Hiệu trưởng và cấp dưới bị tố có “quan hệ bất chính”.

Theo nội dung đơn trình bài của ông Q.H.Đ, thì vào chiều tối ngày 29/02/2016, cô Huỳnh Kim Thủy và ông Thái Thành Lượm bị bắt quả tang 2 người đang ở trong phòng chốt cửa lại tại quán cà phê Kim Yến (nhà con riêng của ông Lượm) ở xãMong Thọ, huyện Châu Thành (Kiên Giang).

Ngày 24/5/2016, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh có Thông báo kết luận kiểm tra chấp hành đối với Đảng ủy và ông Thái Thành Lượm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang. Theo đó khuyết điểm của ông Lượm được chỉ ra là trong giao tiếp, ứng xử với cô Huỳnh Kim Thủy là đảng viên trong nhà trường, cán bộ cấp dưới có biểu hiện tình cảm, gây dư luận không tốt. Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị kiểm điểm nghiêm khắc và Chi bộ hành chính, Trường Đại học Kiên Giang có Quyết định số 01-QĐ/CB thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lượm.

Còn đối với cô Huỳnh Kim Thủy, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, thì từ tháng 1/2015, đã có dư luận giữa cô Thủy và ông Lượm có quan hệ tình cảm, cô Thủy đã hứa với bà Hằng (vợ ông Lượm) là chỉ giao tiếp trong công việc. Sau đó, cô Thủy làm thủ tục đăng ký 02 sim điện thoại của cô Thủy và ông Lượm có 04 số cuối giống nhau để sử dụng, có những lúc trong thời gian ngắn điện thoại, nhắn tin qua lại nhiều, trong đó có một số tin nhắn từ số điện thoại của cô Thủy gửi cho ông Lượm, nội dung thể hiện tình cảm yêu thương, gây bức xúc cho bà Hằng.

Mặc dù đã được nhắc nhỡ, nhưng cô Thủy và ông Lượm có vài lần đến quán cà phê nhà người con gái ông Lượm ở xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, dẫn đến sự việc xảy ra vào chiều ngày 29/02/2016, tại nhà con gái ông Lượm, bà Hằng bắt gặp cô Thủy và ông Lượm ở trong phòng chốt cửa lại, khi cửa phòng được mở ra bà Hằng bức xúc, không kềm chế được nên đã xông vào đánh cô Thủy, gây thương tích.

Những hạn chế, khuyết điểm nêu trên, thể hiện việc tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người đảng viên, thực hiện tự phê bình và phê bình, tự điều chỉnh bản thân khi có dư luận của cô Thủy chưa nghiêm túc, thực hiện chưa tốt Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định về đạo đức nhà giáo.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị kiểm điểm nghiêm khắc và Đảng ủy Trường Đại học Kiên Giang có Quyết định số 66-QĐ/ĐU, ngày 6/6/2016 thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cô Thủy vì xét thấy cô có khuyết điểm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người đảng viên, thực hiện tự phê bình và phê bình, tự điều chỉnh bản thân khi có dư luận ảnh hưởng đến cô Thủy chưa nghiêm túc, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường và bản thân cô Thủy. Với khuyết điểm nêu trên, cô Huỳnh Kim Thủy vi phạm Điểm a, khoản 1, Điểu 29, Quy định số 181- QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. 

Nhưng vụ việc này vừa lắng xuống thì, vào tối ngày 30/01/2019, ông Thái ThànhLượm được xe đưa đến nhà cô Huỳnh Kim Thủy, và sau đó ông Lượm vào nhà, cô Thủy lập tức đóng kín 2 lớp cửa lại. Sau khi nhận được tin báo, bà Hằng, con trai và em gái của bà Hằng có xuống chứng kiến sự việc. Đến khoảng 22h30’, khi Công an phường An Hòa đến, ông Lượm ra mở cửa và nói tới nhà cô Thủy để xem ti vi. Tuy vụ việc đã qua từ lâu nhưng xét thấy, những hành vi đạo đức của 2 lãnh đạo trong ngôi trường Đại học trực thuộc Bộ GD - ĐT đã để kéo dài, mà cơ quan chức năng không giải quyết dứt điểm, đã làm cho nhân dân và cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh rất bức xúc.

Được biết, ông Lượm sẽ nghỉ hưu trong thời gian tới, nhưng ông vẫn đang “ráo riết” chuẩn bị quy hoạch nhân sự, có ý “nâng đỡ người tình” Huỳnh Kim Thủy lên ghế Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Kiên Giang (đầu tháng 9/2019, ông Lượm lấy ý kiến đề cử chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cho Trường Đại học Kiên Giang, trong đó có cô Thủy, nhưng cô Thủy bầu không đạt. Đến khoảng 10/2019, ông Lượm lấy lý do không hợp quy trình nên hủy kết quả đề cử trước đó và mời Bộ Giáo dục và Đào tạo vào lấy ý kiến lại để tiếp tục đưa cô Thủy ra ứng cử tiếp, kết quả lấy phiếu cô Thủy cũng không được tập thể tín nhiệm nên rớt quy hoạch).

“Nếu cô Thủy đi lên bằng năng lực của mình thì quá tốt, nhưng cô ấy lại muốn đi lên bằng mối “quan hệ tình cảm” bất chính, trong khi ông Lượm đang có vợ con. Trong thời gian từ 2015 đến nay, bằng quyền Hiệu trưởng của mình, ông Thái Thành Lượm đã “ưu ái” cho cô Huỳnh Kim Thủy nhiều chức vụ quan trọng trong trường, kể cả việc làm sai nguyên tắc...” - ông Q.H.Đ bức xúc cho biết.

Việc ông Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang “nâng đỡ người tình” Huỳnh Kim Thủy đưa vào quy hoạch làm Phó Hiệu trưởng trường có phải là sự “ưu ái” quá không, khi dư luận cho rằng bà Thủy đi lên nhờ có quan hệ tình cảm với Hiệu trưởng trường?!

Có hay không việc quan hệ tình cảm kéo dài của Hiệu trưởng và Trưởng phòng tổ chức Trường Đại học Kiên Giang nhưng chưa được giải quyết dứt điểm và có vi phạm về Luật Hôn nhân và Gia đình khi ông Lượm đã có vợ con? Việc "quan hệ tình cảm" này có vi phạm về những điều đảng viên không được làm hay không?Báo xin chuyển nội dung đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết nội dung nêu trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả trong kỳ tiếp theo.    

Mộng Trinh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình 
Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến được đưa vào vận hành trong cuối năm, góp phần hoàn thiện hệ tiện ích đồng bộ tại một trong những đại dự án du lịch quy mô lớn nhất Việt Nam.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm 1,5 ngày so với kế hoạch.