Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/03/2021 21:03 (GMT+7)

Cô giáo tố bị học sinh đánh trên bục giảng đề nghị clip đi giám định khi đồng nghiệp đặt nghi vấn

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Trường Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) cho rằng, nếu cần có thể đưa hình ảnh, clip đi giám định, kiểm tra xem có cắt, ghép hay không.

Chiều 30/3, trao đổi với PV, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (trường tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, hôm qua, cô đã xuống làm việc với Thanh tra huyện về các nội dung liên quan đến việc tố cáo của mình.

Cô giáo tố bị học sinh hắt nước, đánh trên bục giảng đề nghị clip đi giám định khi đồng nghiệp đặt nghi vấn

Theo cô Tuất, tại buổi làm việc đã thống nhất về nội dung thanh tra, trong đó, ngoài những vấn đề đã được nêu ra trước đây, thanh tra cũng sẽ làm rõ thêm việc cô giáo này phản ánh bị học sinh hành hung, bắn đạn giấy, dùng thước kẻ đánh, ra đề sai, bắt nghỉ việc cho làm vệ sinh...

Cô giáo này cho biết thêm, phía cơ quan thanh tra đề nghị cô về tập hợp các tài liệu, chứng cứ liên quan nội dung tố cáo, phản ánh và cung cấp cho đoàn thanh tra vào ngày 31/3.

Trước đó, trả lời báo chí, liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng về việc cô Tuất bị học sinh bắn đạn giấy, hành hung... cô Hường (một giáo viên cùng trường cô Tuất) đã nêu một số vấn đề nghi vấn.

Cô giáo tố bị học sinh hắt nước, đánh trên bục giảng đề nghị clip đi giám định khi đồng nghiệp đặt nghi vấn - Ảnh 1.
Hình ảnh học sinh cầm vòng chun bắn lên bục giảng.

Trong đó, cô Hường đặt vấn đề, liệu hình ảnh và nội dung xuất hiện ở clip có phải là hình ảnh cắt ghép hay không?

Bởi, khi xem kỹ thì thời gian ghi clip là vào buổi trưa mà buổi trưa là thời gian các con đang ăn bán trú. Thời gian vào ngày 20/5, rất xa với thời điểm hiện tại. Vậy phải có sự dàn dựng, cắt ghép mới chênh lệch như thế.

Thứ hai, theo cô Hường, hình ảnh học sinh trùm chăn trong clip là trong giờ học. Cô Hường cho rằng, đây là chăn học sinh dùng khi nghỉ trưa trong thời tiết lạnh, chứ không phải là chăn mang đi để làm mục đích xấu...

Trả lời về nội dung này, cô Nguyễn Thị Tuất cho rằng, trước đây, có một số cô giáo nói clip này là dàn dựng nên cô đã có ý kiến, nếu ai nói dàn dựng hay xúi giục học sinh thì cùng lên quán Tam Xã ở địa phương để đối chất nhưng những người đó không trả lời lại.

"Về thời gian xảy ra sự việc trong đoạn clip, tôi đã có đơn trình báo gửi lãnh đạo xã, huyện và rất rõ ràng. Còn nếu cần có thể đưa đi giám định, kiểm tra xem có cắt, ghép hay không. Đối với với chiếc chăn học sinh trùm là chăn nào thì tôi không biết, không quan tâm", bà Tuất nói.

Cô giáo tố bị học sinh hắt nước, đánh trên bục giảng đề nghị clip đi giám định khi đồng nghiệp đặt nghi vấn - Ảnh 3.
Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Cũng trả lời báo chí, cô Hường cho rằng, cô giáo Nguyễn Thị Tuất là một cô giáo có 30 năm trong nghề, mà như cô Tuất nói là đã 6 năm liền là chiến sĩ thi đua, là giáo viên dạy giỏi nhưng tại sao khi lên lớp cô lại để cho lớp học lộn xộn, hắt nước vào mặt...

Về việc này, cô giáo Nguyễn Thị Tuất lý giải, đã trực tiếp chất vấn lại các thành viên của đoàn thanh tra khi làm việc ở Thanh tra huyện.

Theo cô Tuất, về nề nếp, đạo đức học sinh là trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, bởi giáo viên chủ nhiệm được phân chia thời gian, số tiết trong tuần để làm việc này.

"Với một tiết Sử, tiết Địa theo quy định sẽ kéo dài 35 - 40 phút (tính từ khi cô giáo chuyển từ lớp này sang lớp khác. Nếu khi vào lớp, tôi phải uốn nắn học sinh từ 5- 10 phút nữa thì còn thời gian đâu để dạy.

Nề nếp trong lớp thuộc trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm chứ không phải bộ môn", bà Tuất nêu và cho rằng, trong việc học sinh mất trật tự, không học bài, làm việc riêng... có sự xúi giục, giăng bẫy đằng sau để bà đánh học sinh.

"Tôi chưa từng đánh học sinh và khi có người hỏi, tôi nói bằng chứng đâu thì không đưa ra, không trả lời được", bà Tuất nói thêm.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), cho biết, đã yêu cầu thanh tra toàn diện vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường trù dập. Trong đó có thông tin phản ánh học sinh đánh, bắn đạn giấy vào người nữ giáo viên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.