Thứ Tư , 19:22, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cô gái xinh đẹp quyết lấy chàng trai nghèo và cái kết bất ngờ

Thấy Nam thật thà, chất phác, Hạnh rất quý. Biết Hạnh thân thiết với Nam, không ít bạn bè cô cho rằng Nam gia cảnh nghèo khó, không xứng với Hạnh.

Hạnh là cô nàng tiểu thư, sinh ra và lớn lên ở phố cổ. Từ nhỏ, Hạnh được bố mẹ cưng chiều hết mực. Dù thế, Hạnh không ỷ lại vào gia thế của mình mà cô cố gắng học hành, đi lên bằng chính năng lực của mình. Chính sự quyết tâm của cô khiến bố mẹ rất nể phục.

(Ảnh minh họa)

Ngày mới ra trường, Hạnh từng yêu một chàng trai gần nhà, anh ta hào hoa, phong nhã. Nhưng chẳng lâu sau, cô phát hiện ra bộ mặt Sở Khanh của gã, nên quyết tâm chia tay. Từ ngày đó, Hạnh mất niềm tin vào tình yêu.

Ngày Hạnh chuyển cơ quan, cô quen với Nam, chủ một tiệm đóng giày gần đó. Gia đình Nam ở quê nghèo khó, bố mẹ mất từ nhỏ, mình Nam bươn chải mưu sinh, nuôi bà nội bị tai biến, hiện đang sống cùng em gái. Thấy Nam thật thà, chất phác, Hạnh rất quý. Biết Hạnh thân thiết với Nam, không ít bạn bè cô cho rằng Nam gia cảnh nghèo khó, không xứng với Hạnh.

Tuy nhiên, Hạnh vẫn bỏ ngoài tai, cô nhìn thấy ở Nam sự tin tưởng, nghị lực phi thường. Hơn 5 tháng quen nhau, Nam và Hạnh chính thức thành đôi. Bố mẹ Hạnh đôi lần gặp Nam, biết Nam từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế, nhưng vì mưu sinh, nên “rẽ ngang” làm nghề khác, họ rất khâm phục.

Khi Hạnh và Nam quyết tâm làm đám cưới, một số cô bạn thân của Hạnh, hiện đã có chồng giàu có, họ không đến chúc phúc cho cô. Cũng bởi, trước đây, họ từng giới thiệu cho Hạnh một vài người bạn của mình, nhưng không thành đôi.

Thời gian trôi nhanh, Nam may mắn xin được một công việc đúng chuyên ngành, anh từ chỗ là một nhân viên chăm chỉ, trở thành trưởng phòng kinh doanh lớn. Năm nào phòng Nam cũng đạt chỉ tiêu cấp trên đề ra.

Còn cửa hàng giày, anh nhượng lại cho cậu em họ ở quê, vì uy tín, nên cũng có đồng ra, đồng vào. Cuộc sống thuận lợi, Nam ngày càng bảnh bao, khiến bạn bè Hạnh năm xưa gặp lại, ai cũng ngỡ ngàng, khâm phục.

Có được hạnh phúc đó cũng nhờ Hạnh có niềm tin vào chồng, chính cô đã tạo nên động lực để Nam luôn phấn đấu trong cuộc sống. Không phụ lòng Hạnh, Nam đã chứng minh cho cô thấy, trong cuộc sống, đôi khi, xuất phát điểm không phải là tất cả, quan trọng là mỗi người luôn có niềm tin và sự nỗ lực vào bản thân, có như thế, mới đạt được thành công.

Phương Vy/NĐT

Tin Liên quan

Tags : tình yêu hạnh phúc Cô gái xinh đẹp chàng trai nghèo tiểu thư

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất