Thứ Ba , 04:46, Ngày 27/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cô gái livestream khoe cách tránh bị cách ly đã được cách ly

Ngành y tế Bình Dương đã đưa cô gái livestream khoe cách tránh bị cách ly sau khi trở về từ Daegu, Hàn Quốc vào khu cách ly tập trung của tỉnh để theo dõi trong 14 ngày.

Liên quan đến vụ việc cô gái livestream khoe cách tránh bị cách ly sau khi trở về từ Daegu, Hàn Quốc khiến dư luận bức xúc, chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương cho biết đã tìm được cô gái trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Cô gái khoe cách không bị cách ly sau khi từ Hàn Quốc trở về trên mạng xã hội.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái livestream khoe cách không bị cách ly đang "gây bão" mạng xã hội tên là N.T.T. (trú tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

N.T.T. sống tại Daegu (Hàn Quốc) nhưng đã qua Busan để đáp máy bay về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Ngay sau đó, ngành y tế Bình Dương đưa N.T.T. đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô gái sau đó lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô gái này (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/co-gai-livestream-khoe-cach-tranh-bi-cach-ly-da-duoc-cach-ly-100667.html

Tags : livestream Covid-19 trốn cách ly

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất