Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 12/09/2020 19:50 (GMT+7)

Cô chỉ đạo trò nhặt rác ở lan can không rào chắn: Kiểm điểm lãnh đạo nhà trường

Phó trưởng phòng GD&ĐT Lạng Giang cho biết ngay sau khi nắm bắt thông tin, đơn vị đã cử tổ công tác xuống làm việc với trường nơi xảy ra sự việc giáo viên yêu cầu học sinh ra ban công tầng 2 nhặt rác.

Liên quan tới vụ việc giáo viên chỉ đạo học sinh tiểu học dọn rác ngoài lan can ở Bắc Giang, mới đây, Ông Đặng Thiều Quang, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lạng Giang, cho biết Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo nhanh và xác định sự việc xảy ra ngày 4/9 vừa qua.

Hôm đó, học sinh lớp 4C lao động trước cửa lớp học dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm. Lúc này, cô tổng phụ trách Đội đi qua, thấy lá ở lan can tầng 2 nên đã yêu cầu học sinh ra nhặt. Sau đó, 2 giáo viên nhận thấy sự nguy hiểm nên đã nhắc học sinh vào trong.

Bức ảnh học sinh dọn vệ sinh ở ban công tầng 2 khiến nhiều người bức xúc.

Tổ công tác của Phòng GD-ĐT Lạng Giang đã xuống Trường Tiểu học Nghĩa Hưng để nắm bắt thông tin, làm việc với Ban Giám hiệu và các giáo viên liên quan. Khoảng màu đen trong ảnh được xác định không phải rêu trơn mà là sơn đen chống thấm.

Trường Tiểu học Nghĩa Hưng sẽ họp, xem xét vấn đề để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Phòng GD-ĐT cũng sẽ kiểm điểm lãnh đạo nhà trường vì không quán triệt chỉ đạo đến nhân viên, giáo viên.

Theo ông Quang, giáo viên được phép yêu cầu học sinh lao động, tu bổ cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh trường lớp nhưng phải đảm bảo về điều kiện an toàn. Ở sự việc này, lãnh đạo, tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm lớp 4C đều phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Quan điểm của Phòng là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Phòng GD-ĐT Lạng Giang cũng đã có văn bản gửi tới các trường trên địa bàn, nghiêm cấm hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia lao động tại các vị trí, thời điểm có nguy cơ gây mất an toàn.

Sáng 11/9, một người dùng mạng xã hội đăng ảnh nhóm học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) nhặt rác trên ban công tầng 2, không có bờ rào che chắn.

Nhiều bậc phụ huynh vô cùng bức xúc khi cho rằng giáo viên đã đặt học sinh vào hoàn cảnh nguy hiểm, vì tai nạn có thể xảy ra. Vụ việc khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây bức xúc dư luận.

 Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Tin mới