Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 12/01/2021 07:02 (GMT+7)

Clip toàn cảnh Sa Pa trắng xoá trong băng tuyết: Đẹp như mùa đông ở châu Âu

Theo dõi GĐ&PL trên

Đêm qua và rạng sáng 11/1, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết đã rơi phủ trắng xã Y Tý (Bát Xát), khu vực thị trấn Sa Pa và đỉnh Fansipan (Lào Cai)... khiến nhiều khách du lịch vô cùng thích thú chiêm ngưỡng hiện tượng thời tiết hiếm gặp.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong đêm 10/1 và rạng sáng 11/1, các trạm đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 9°; trung du và đồng bằng dưới 10°, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 12°.

Clip: Toàn ảnh Sa Pa chìm trong màn tuyết trắng

Đặc biệt tại Sa Pa -0,8 độ; Mẫu Sơn -0,5 độ. Riêng Y Tý trong đêm qua đã có mưa tuyết. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 11/1: Hà Đông 10 độ, Ba Vì 9,5 độ, Hoài Đức 10,3 độ, Láng 11,2 độ,...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường nên thị xã Sa Pa xảy ra rét đậm, rét hại và nền nhiệt độ giảm sâu nên sáng sớm 11/1, tuyết rơi như mưa ở khu vực thị trấn Sa Pa và đỉnh Fansipan phủ trắng các tuyến đường tại khu vực này. Lúc đó, nhiệt độ ở thị trấn Sa Pa là dưới 0 độ C.

Khắp các mái nhà, cảnh cây, ngọn cỏ đều có tuyết phủ trắng xoá tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp. Sau những ngày ngóng đợi, du khách mãn nhãn và thích thú khi thấy tuyết rơi như giữa trời Tây. Nhiều người dân và du khách thích thú ghi lại hình ảnh kỷ niệm trong thời tiết hiếm gặp này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.