Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/07/2021 14:07 (GMT+7)

Clip: Khoảnh khắc lũ lớn cuốn trôi cả cây cầu ở Thanh Hóa

Nước lũ cuồn cuộn đổ dồn về đã cuốn trôi cây cầu tạm trên sông Lim (huyện Mường Lát, Thanh Hóa). May mắn, thời điểm cầu trôi không có người qua lại nên không gây thiệt hại về người.

Ngày 24/7, lãnh đạo UBND xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) cho biết, do ảnh hưởng của mưa bão, nước lũ liên tục đổ về khiến mực nước tại các con suối trên địa bàn xã lên rất nhanh. Do mưa lũ, một cây cầu tạm trên địa bàn xã này đã bị cuốn trôi, khiến người dân 3 bản đi lại gặp khó khăn.

Cụ thể, từ tối ngày 22/7, trên địa bàn huyện Mường Lát xuất hiện mưa lớn. Đến chiều 23/7, nước lũ trên sông Lim dâng cao đã cuốn trôi cây cầu tạm bắc qua bản Pùng (xã Quang Chiểu).

Video lũ cuốn trôi cả cây cầu ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Được biết, cây cầu tạm này dẫn vào 3 bản Con Dao, Suối Tút và Chòm Hạm của xã Quang Chiểu. Cầu bị trôi khiến việc đi lại của khoảng 200 hộ dân của 3 bản này gặp khó khăn. Người dân muốn di chuyển phải đi lên một cây cầu phía trên (cách đó khoảng 2 km).

Sau khi nắm được thông tin cầu bị trôi, cơ quan chức năng đã cắt cử người đến canh gác 2 đầu cầu đến người dân không qua lại.

Lãnh đạo UBND xã Quang Chiểu cho biết, sau khi hết mưa, lực lượng chức năng sẽ tiến hành thi công, lắp đặt lại một chiếc cầu tại nơi cầu cũ bị trôi đê đảm bảo giao thông đi lại cho người dân.

Được biết, mưa lớn 2 ngày qua cũng đã gây một số thiệt hại tài sản cho người dân trên địa bàn huyện Mường Lát. Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng huyện này đã phải sơ tán 315 hộ dân với gần 1.400 nhân khẩu đang ở các khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Clip: Khoảnh khắc lũ lớn cuốn trôi cả cây cầu ở Thanh Hóa - Ảnh 2.
Cây cầu trước khi lũ cuốn trôi là đường đi lại của khoảng 200 hộ dân. Do mưa lũ, cây cầu tạm đã bị cuốn trôi.

Các xã ở huyện Mường Lát phải sơ tán dân gồm: Xã Mường Lý 69 hộ (411 người); Trung Lý 202 hộ (808 người); Pù Nhi 12 hộ (40 người); Mường Chanh 3 hộ (13 người) và xã Tam Chung là 29 (120 người).

Clip: Khoảnh khắc lũ lớn cuốn trôi cả cây cầu ở Thanh Hóa - Ảnh 3.
Cầu bị nhấn chìm xuống sông.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.