Thứ Tư , 03:56, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chuyến xe đặc biệt: CSGT dẫn đường cho xe khách bị hỏng đèn

Khi cả tài xế và hành khách đều tỏ ra lo lắng vì đèn xe bị hỏng mà trời lại tối dần, CSGT đã có mặt dẫn chiếc xe khách đến nơi có đèn sáng và còn chỉ giúp cửa hàng sửa chữa.

Câu chuyện kể về lòng tốt của các chiến sĩ CSGT do facebooker Nguyễn Lệ Chung đăng tải mới đây đã khiến nhiều người cảm thấy thật ý nghĩa. Trong lúc trời đang tối dần, chiếc xe khách đang đi đường đèo bỗng nhiên bị hỏng đèn. Nhiều hành khách hoảng sợ nhưng được tài xế trấn an và cố đi thật chậm để thoát khỏi đoạn đường đèo dốc nguy hiểm. May mắn thay, các chiến sĩ CSGT và cảnh sát cơ động đã nhìn thấy và giúp chiếc xe đi ra chỗ đường có đèn sáng.

Câu chuyện được facebooker Lệ Chung chia sẻ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

"Chuyến xe đặc biệt!

Đi xe khách từ Bình Gia về TP Lạng Sơn bỗng dưng xe hỏng đèn. Đường đèo dốc nguy hiểm tối om không một bóng đèn cao áp.

Đang lo lắng thì gặp các chú giao thông + cơ động, không những không phạt mà các anh các chú còn đi trước dẫn đường cho. Cả xe đi đằng sau ai nấy cũng kêu lát xuống phải bắt tay cảm ơn các chú.

Mình không biết mọi người ác cảm như thế nào, mình chỉ thấy yêu quý và cảm thông. Đâu cũng có người này người kia, thôi thì mình cứ nhìn đời lạc quan lên, người tốt còn nhiều lắm. Mình cứ tích cực chia sẻ những cái tốt cho đời thêm vui. Có thêm niềm tin vào cuộc sống các bác nhỉ, u ám mãi làm gì.

Thêm tí tình tiết funny: lúc hỏng đèn pha tài xế + lơ xe huy động hết điện thoại bật flash lên thò ra soi đường", Lệ Chung kể lại.

Trao đổi với chúng tôi, Lệ Chung cho biết chuyến đi diễn ra vào lúc 7h tối ngày 19/7, khi xe đang đi đến đoạn đường đèo, trời cũng bắt đầu tối thì bất ngờ đèn xe bị hỏng khiến mọi người hoang mang.

"Lúc ấy lái xe và lơ xe cố gắng trấn an và huy động đèn từ các thiết bị nhỏ nhưng không ăn thua vì trời càng ngày càng tối. Xe di chuyển chậm chạp để bảo đảm an toàn. Vừa đi vừa mong có người cứu giúp. Xe mình bám càng ô tô tải được 1 đoạn thì gặp các chú CSGT.

Ban đầu các chú đi qua nhưng rồi lại quay lại ra hiệu dừng và kiểm tra xe như bình thường. Sau khi tài xế giải thích và nghe lời kể của các hành khách thì các chú bảo tất cả mọi người lên xe đi, các chú sẽ dẫn đường cho. Đến thành phố đường đã có đèn sáng các chú mới thôi, còn chỉ cho gara sửa đèn", Chung kể lại.

Lệ Chung còn chia sẻ việc cảm ơn các chú CSGT diễn ra khá nhanh và cô cảm thấy tiếc vì không thể xuống xe cảm ơn một cách đàng hoàng: "Lúc đó vội trả khách tránh chậm trễ nên tài xế và khách chỉ kịp cảm ơn, chào các chú một tiếng thôi". 

Chuyến xe được CSGT giúp đỡ. Ảnh: Nguyễn Lệ Chung

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ đã thu hút khá nhiều lượt share và bình luận từ mọi người, đa số đều tỏ ra biết ơn và cảm động khi nhận được sự trợ giúp của CSGT kịp thời, đúng lúc.

"Thật là may, các hành khách chắc chắn là rất lo lắng và hoảng sợ vì trời quá tối, đường đèo lại vô cùng nguy hiểm. Tài xế cũng đã hết sức cẩn thận đi chậm và may mắn được CSGT dẫn đường. Cảm ơn các chú", L.H bình luận.

"Nếu mình ở trên chiếc xe đó chắc chắn là mình rất hoảng sợ. Hành động giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT rất đáng ngưỡng mộ", một người khác bình luận.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : CSGT xe khách tài xế lạn sơn

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất