Thứ Ba , 06:15, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chuyện tình yêu của cô gái xinh xắn và anh chàng cụt chân

Cuộc gặp gỡ định mệnh đầy duyên phận đã khiến cô gái trẻ xinh xắn này quyết định gắn bó với chàng trai tật nguyền dù gia đình phản đối quyết liệt.

Gặp mặt người yêu, biết anh không còn đôi chân lành lặn sau vụ tai nạn nhưng cô gái xinh xắn vẫn quyết định chủ động ngỏ lời yêu thương. Họ đã dệt nên một câu chuyện ngôn tình giữa đời thực khiến không ít người ngưỡng mộ.

Dù xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng Giang và Đồng vẫn luôn hướng về nhau với tình cảm chân thành nhất (Ảnh: NVCC)

Dù xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng Giang và Đồng vẫn luôn hướng về nhau với tình cảm chân thành nhất (Ảnh: NVCC)

Cô gái xinh đẹp trong câu chuyện đó là Lường Lệ Giang (SN 1996, quê ở Lạng Sơn). Còn anh Đỗ Văn Đồng (SN 1991, quê Thanh Hóa) - người đóng góp một nửa còn lại để làm nên câu chuyện.

Giang kể, Giang sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 chị em. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Giang đi làm ở một công ty điện tử ở khu Bắc Thăng Long (Hà Nội). Còn Đồng quê ở Nông Cống, Thanh Hóa.

Gia đình Đồng có 3 anh em trai, bố Đồng mất từ năm Đồng học lớp 11. Sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Thái Nguyên, Đồng cùng anh trai tính chuyện xin việc để lo cho cuộc sống, hỗ trợ mẹ già ở quê.

Nói về chuyện tình của mình, Giang không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động. Cô cho hay, những gì đã trải qua cùng Đồng có thể gọi là “định mệnh”.

Giang kể, cô và Đồng quen nhau qua mạng xã hội. Ban đầu nói chuyện, cả hai rất vui và có những ấn tượng tốt về nhau. Và mặc dù chuyện trò kéo dài suốt một thời gian dài nhưng cho tới khi Đồng gặp tai nạn thời điểm vừa mới ra trường và phải ra Hà Nội điều trị, cả hai mới gặp mặt nhau lần đầu tiên.

"Hôm đó, Đồng mới xin được việc làm và đang trên đường tới công ty nhận việc thì bất ngờ gặp tai nạn. Số phận nghiệt ngã đã cướp mất đôi chân của anh. Bọn em đã có "lần ra mắt" đầu tiên trong một tình huống nhiều đau thương như vậy" - Giang nghẹn lại.

Dù ở xa nhau nhưng luôn nghĩ về nhau. Có những hôm, Giang đang định nhắn tin cho Đồng, thì anh đã gọi điện cho cô (Ảnh: NVCC)

Dù ở xa nhau nhưng luôn nghĩ về nhau. Có những hôm, Giang đang định nhắn tin cho Đồng, thì anh đã gọi điện cho cô (Ảnh: NVCC)

Chính Giang cũng không nhớ rõ cô bị cuốn vào mối thiện cảm với chàng trai này lúc nào không hay biết: “Chúng em không biết đã yêu từ lúc nào. Không ai nói gì, cả hai cảm nhận rất rõ điều đó nên cùng thống nhất lấy ngày 26/9/2015 là ngày 2 đứa gặp nhau để kỉ niệm”.

Bộc bạch nỗi lòng, Giang cho hay, không chỉ yêu mà cô còn thương Đồng rất nhiều. Cả hai dường như có “thần giao cách cảm”. Dù ở xa nhau nhưng luôn nghĩ về nhau.

Có những hôm, Giang đang định nhắn tin cho Đồng, thì anh đã gọi điện cho cô. Những khi đó, Giang có một cảm xúc lạ lùng. Trái tim cô dường như đã cảm nhận được sự hiện diện của chàng trai này.

Đối với Giang, chỉ cần được yêu thương, được ở cạnh Đồng thế là quá đủ (Ảnh: NVCC)

Đối với Giang, chỉ cần được yêu thương, được ở cạnh Đồng thế là quá đủ (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, dù cả hai có tình cảm với nhau và đều cảm nhận không thể sống thiếu người còn lại nhưng họ gặp không ít khó khăn từ phía gia đình. Đặc biệt là gia đình Giang không muốn cô gắn bó với Đồng. Người thân cô đưa ra nhiều lý do để cấm cản, trong đó có cả chuyện Đồng thiếu mất đôi chân.

Thế nhưng, đối với Giang, chỉ cần được yêu thương, được ở cạnh Đồng thế là quá đủ. “Việc anh ấy mất đi đôi chân đó là một tai nạn không mong muốn. Với em, tình cảm hôm nay dành cho anh vẫn nguyên sơ như thuở ban đầu. Em không nghĩ quá nhiều, cũng không xem đó là một gánh nặng nếu chúng em cưới nhau. Em chỉ cần được yêu anh, em có thể làm chỗ dựa, làm đôi chân cho anh” - Giang quay đi giấu vội giọt nước mắt.

Tình định mệnh của cô gái xinh xắn và anh chàng cụt chân - Ảnh

Mỗi ngày trôi qua, cô gái này luôn mong muốn có nhiều thời gian hơn nữa để được ở bên Đồng. Giang cũng hồ hởi cho biết, tới thời điểm hiện tại hai người cũng đã xác định sẽ cưới nhau vào tháng 8. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào quyết định của gia đình hai bên không phải của riêng Giang và Đồng. Dù thế, Giang vẫn hi vọng mọi thứ thuận lợi để cả hai có thể đến được với nhau.

Thanh Bình/Người đưa tin

Tin Liên quan

Tags : chuyện tình Chuyện tình định mệnh anh chàng cụt chân

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất