Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/04/2021 11:03 (GMT+7)

Chuyện người phụ nữ bị gọi là 'xấu nhất thế giới' và cuộc sống đáng ngưỡng mộ hiện tại

"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" Lizzie Velasquez từng là hình mẫu của hàng loạt meme, video chế giễu trên mạng thập niên trước.

Lizzie Velasquez, hiện nay 31 tuổi là một người phụ nữ đến từ bang Texas, Mỹ. Ngay từ khi 17 tuổi, Lizzie đã là một cái tên nổi tiếng toàn mạng internet. Nhưng sự nổi tiếng ngày không hề hạnh phúc với cô mà là sự sỉ nhục lớn. Một đoạn video ghi hình Lizzie được đăng lên mạng và nhanh chóng thu hút hàng triệu view lúc đó. Mọi người gọi cô là"Người phụ nữ xấu nhất thế giới". Hình ảnh của Lizzie bị chế thành các meme bôi nhọ, trở thành trò cười cho hàng triệu người.

Ngay từ khi sinh ra, cô gái này đã mắc phải hội chứng hiếm gặp quái ác tên Marfan. Nó khiến cơ thể cô không tích trữ được chất béo nên kể cả khi trưởng thành cũng chỉ nặng 28kg. Ngoài ra, cô còn bị mù mắt bên phải. Từ lúc còn nhỏ, cô đã phải hứng chịu sự trêu chọc, nhạo báng của bạn bè và mọi người xung quanh với những biệt danh như "quái vật", "bộ xương di động".

Chuyện người phụ nữ bị gọi là “xấu nhất thế giới”, từng là nạn nhân bạo lực mạng toàn cầu và cuộc sống đáng ngưỡng mộ hiện tại - Ảnh 1.
Lizzie Velasquez sinh ra với ngoại hình khác biệt so với mọi người.
Chuyện người phụ nữ bị gọi là “xấu nhất thế giới”, từng là nạn nhân bạo lực mạng toàn cầu và cuộc sống đáng ngưỡng mộ hiện tại - Ảnh 2.
Cô trở thành nạn nhân bạo lực mạng khi mới 17 tuổi.
tm-img-alt

Thế giới của Lizzie Velasquez càng trở nên tăm tối khi tên tuổi và hình ảnh của mình trở thành mục tiêu bạo lực mạng toàn cầu. Cô đã phải hứng chịu khoảng thời gian dài bị trầm cảm, sống tiêu cực và không dám đi ra ngoài đường.

"Khi tôi nhìn thấy những điều đó, cả thế giới trong tôi sụp đổ. Quả thực, tôi không biết làm thế nào để có thể vượt qua được sự chế giễu và ác ý lớn đến vậy", mãi đến năm 26 tuổi, cô mới mở lòng để nói về khoảng thời gian kinh khủng hồi còn tuổi teen.

Tuy nhiên, cô gái không may mắn này lại là một người vô cùng lạc quan và mạnh mẽ. Sau thời gian dài đối mặt với vấn đề tâm lý, Lizzie đã tự mình hồi phục và "tái sinh". Năm 2015, cô dũng cảm xuất hiện trên truyền thông và còn xuất hiện trong bộphim tài liệu A Brave Heart (Một trái tim dũng cảm) sau đó thành công vang dội. Lizzie lên tiếng mạnh mẽ để kêu gọi mọi người chống nạn bạo lực bắt nạt cả trong đời sống lẫn môi trường mạng internet.

Không lâu sau, với sự ủng hộ của mọi người, Lizzie Velasquez quyết định trở thành một người truyền cảm hứng, một diễn giả. Cô còn là người khởi xướng cuộcvận động chính phủ Mỹ ban hành một điều luật chống nạn bắt nạt ở mức liên bang.

"Nếu tôi được gặp người đã quay và tung đoạn video đã khiến mình nổi tiếng ngày còn trẻ, tôi sẽ chạy đến, ôm họ thật chặt rồi nói rằng 'Cảm ơn vì đã mang đến điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi'. Chính đoạn video đó đã thay đổi mọi thứ và nó giúp tôi có thêm động lực để đứng lên truyền cảm hứng, bảo vệ những người bị trêu chọc", Lizzie nói.

tm-img-alt
tm-img-alt
Hiện tại cô đã trở thành một diễn giả, người truyền cảm hứng nổi tiếng ở Mỹ.

Đến nay, ở tuổi 31, Lizzie Velasquez đã trở thành một diễn giả, tác giả sách thành công. Trên các trang MXH của mình, cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh tích cực, tham gia các hoạt động từ thiện và vì cộng đồng. Cô cũng là chủ sở hữu của một kênh YouTube có gần 1 triệu người theo dõi.

Hồi cuối năm 2020, cái tên của Lizzie lại một lần nữa trở nên nổi tiếng khi trên nền tảng TikTok xuất hiện trào lưu có tên #FacetimePrank. Các người chơi khăm thường là người lớn sẽ giả vờ bảo với trẻ nhỏ là giáo viên đang gọi điện đến. Nhưng khi các em nhìn vào màn hình thì sẽ hiện ra hình ảnh khuôn mặt ma đáng sợ. Và chính khuôn mặt của Lizzie được sử dụng trong trào lưu này.

Ngay lập tức, thay vì đau khổ và bất lực như khi 17 tuổi, lần này Lizzie đã mạnh mẽ trực tiếp lên án trào lưu độc hại này và báo cáo thẳng lên TikTok. Video kêu gọi của Lizzie nhận được chục triệu view và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Trào lưu xấu #FacetimePrank cũng vì thế mà bị dập tắt nhanh chóng.

tm-img-alt
Không còn tự ti về ngoại hình, cô thoải mái chia sẻ hình ảnh bản thân mỗi ngày với năng lượng tích cực ngập tràn.
Chuyện người phụ nữ bị gọi là “xấu nhất thế giới”, từng là nạn nhân bạo lực mạng toàn cầu và cuộc sống đáng ngưỡng mộ hiện tại - Ảnh 7.
Từ "người phụ nữ xấu nhất thế giới", Lizzie đã trở nên "xinh đẹp" theo cách của riêng mình.

Chuyện người phụ nữ bị gọi là “xấu nhất thế giới”, từng là nạn nhân bạo lực mạng toàn cầu và cuộc sống đáng ngưỡng mộ hiện tại - Ảnh 8.

Chuyện người phụ nữ bị gọi là “xấu nhất thế giới”, từng là nạn nhân bạo lực mạng toàn cầu và cuộc sống đáng ngưỡng mộ hiện tại - Ảnh 9.
Diễn giả 31 tuổi là người có công lớn trong việc yêu cầu ban hành luật ngăn chặn nạn bắt nạt tại Mỹ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).