Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/06/2016 10:06 (GMT+7)

Chuyện hy hữu: Ong bám đặc mũi máy bay Vietnam Airlines

Cơ trưởng chuyến bay quyết định chờ nhân viên mặt đất đuổi ong ra khỏi khu vực ống lồng mới cho máy bay cập vào bến và trả khách.

Theo đại diện Vietnam Airlines chuyến bay mang số hiệu VN 265 sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã lăn vào bãi đậu dự kiến thì không thể cập vào ống lồng để hành khách ra khỏi máy bay như dự định vì có ong.

Bộ phận mặt đất thông báo thời điểm đó có đàn ong đang bay ở khu vực ống lồng dự kiến tiếp nhận khách của chuyến bay.

Nhân viên sân bay đuổi đàn ong đang đậu trên mũi máy bay Vietnam Airlines.

Nhân viên sân bay đuổi đàn ong đang đậu trên mũi máy bay Vietnam Airlines.

Thông tin cho biết sau cơn mưa chiều ngày 4/6 tại khu vực ống lồng này bỗng xuất hiện một đàn ong bay ở khu vực này và đàn ong bỗng nhiên bay ra khi máy bay tiến vào bãi đậu.

Cơ trưởng chuyến bay quyết định chờ nhân viên mặt đất đuổi ong ra khỏi khu vực ống lồng mới cho máy bay cập vào và trả khách.

Đàn ong sau đó bay đến bám vào mũi chiếc máy bay Airbus A330 này thêm một thời gian trước khi lại bị các nhân viên mặt đất đuổi đi.

Vì sự cố này chuyến bay kế tiếp do máy bay Airbus A330 này phục vụ đã bị trễ gần 40 phút so với kế hoạch dự kiến.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là lần đầu tiên ong gây ra rắc rối với hàng không.

Trước đó, Daily Mail  hồi tháng 7/2015 đưa tin, một bầy ong không rõ từ đâu tới đã bám vào chiếc Airbus-319 của hãng hàng không Rossiya khi chiếc phi cơ chuẩn bị cất cánh từ sân bay Vnukovo (Mátxcơva) đến thành phố St. Peterburg.

Ong bám dày đặc vào máy bay Nga

Ong bám dày đặc vào máy bay Nga

Các nhân chứng cho biết, đàn ong bay ra từ dưới cánh của máy bay. Rất nhiều ong bám vào cánh máy bay, trong khi nhiều con khác đậu kín cửa sổ chiếc phi cơ.

Giới chức sân bay Vnukovo cho biết họ đã phải điều động 2 chiếc xe cứu thương, đề phòng trường hợp bầy ong có thể chui vào khoang máy bay. Nhiều loại ong có thể gây ra thương tích nghiêm trọng với những người bị dị ứng.

Dù "đội cứu hộ tạm thời" của sân bay sau đó đã xua đuổi bầy ong khỏi thân máy bay “một cách nhanh chóng và hiệu quả”, chuyến bay đã bị trì hoãn khoảng một giờ, Daily Mail đưa tin.

Hồi tháng 4/2015, một đàn ong khổng lồ đã đậu đầy kính chắn gió, rồi chui vào động cơ khiến một máy bay của hãng hàng không Allegiant Air (Mỹ) không thể cất cánh.

Minh Vũ (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới