Chủ nhật, 15:54, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chung cư CT4 Vimeco: Vừa bàn giao đã xuống cấp, cư dân 'khóc ròng'

Được quảng cáo là “Đất lành giữa lòng thành phố hoa lệ” nhưng mới bàn giao được vài tháng, chung cư CT4 Vimeco đã có nhiều hạng mục xuống cấp, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Dự án CT4 Vimeco do Công ty Cổ phần Vimeco làm chủ đầu tư và được quảng cáo là “Đất lành giữa lòng thành phố hoa lệ”. Dự án tọa lạc tại Lô H1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội với 39 tầng, gồm 400 căn hộ. Công trình khởi công vào tháng 11/2014 và đã bàn giao từ cuối năm 2017.

Chung cư CT4 Vimeco do Công ty Cổ phần Vimeco làm chủ đầu tư và được quảng cáo là “Đất lành giữa lòng thành phố hoa lệ”.

Tuy nhiên, sau khi đi vào hoạt động một thời gian ngắn, các hộ dân sinh sống tại đây đã vô cùng lo lắng khi hàng ngày xảy ra nhiều sự vụ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và an toàn của cư dân.

Đơn cử, từ việc thuê đơn vị quản lý kém chất lượng cho đến việc bàn giao nhà có hiện tượng thấm dột căn hộ, lát sàn cong vênh, nền nhà đọng nước, tắc hệ thống thoát nước, hệ thống phòng cháy báo lỗi hoặc báo cháy giả.

Tấm ốp tường tòa nhà rơi làm vỡ một mảng kính.

Mới đây, ngày 27/4/2018, một tấm đá ốp tường lớn từ trên cao bong ra rơi xuyên qua lớp kính tòa nhà găm xuống đất. May mắn khi sự việc không hay này xảy ra vào thời điểm đêm khuya, ít người qua lại nên không thiệt hại về người. Nhưng qua đó, cư dân vô cùng e sợ cho sự an toàn tính mạng của bản thân và gia đình.

Rất may không có thiệt hại về người.

Cư dân ở đây lo lắng không còn dám cho con trẻ chơi ở khu vực trước sảnh bởi không thể biết liệu sẽ còn có thêm viên gạch nào rơi xuống nữa hay không.

Theo những người dân sinh sống ở đây, việc tấm ốp đá bong ra, xuyên qua lớp kính, có thể do chủ đầu tư thi công ẩu hoặc vật liệu kém chất lượng. Bởi khi miếng đá rơi xuống, tấm kính vị vỡ tan nát chứ không đơn giản là nứt nẻ. Theo cư dân nơi đây, rõ ràng, chủ đầu tư là một đơn vị cẩu thả trong việc quản lý nhà thầu nên mới để xảy ra tình trạng trên.

Tường nứt tại dự án “Đất lành giữa lòng thành phố hoa lệ”.

Được bàn giao nhà từ tháng 11, tính đến nay, đã là nửa năm nhưng khách hàng hoàn toàn thất vọng về cách ứng xử, làm việc của chủ đầu tư cũng như chất lượng của tòa chung cư nơi mình đang sinh sống.

Theo quảng cáo, cứ 6 tầng sẽ có một sảnh lớn được thiết kế cây lá xum xuê nhưng trên thực tế lại không hề có.

Không chỉ có vậy, rất nhiều hạng mục khác tại CT4 Vimeco bị xuống cấp khiến cư dân vô cùng bức xúc như: Sảnh bị vỡ, xuống cấp nặng nề; bồn cầu liên tục bị tắc; cấp thoát nước hoạt động không đảm bảo, tường nhà bị ngấm nước, mốc, ố vàng; không có ghế sofa dành cho khách chờ ở sảnh như lúc hứa hẹn; phối cảnh 3D như trên thiết kế cũng không hề xuất hiện trong thực tế,…

Giữa tòa nhà có một lối ra hẻm nhỏ, nhưng không có rào chắn.

Liên tục trong các tháng gần đây, đại diện cư dân đã yêu cầu tổ chức họp với chủ đầu tư Vimeco để lên phương án giải quyết dứt điểm nhưng hầu như không được đáp ứng.

Khu trông giữ xe không có camera giám sát.

Hiện nay, dù đã nửa năm, ban quản trị chung cư vẫn còn “để ngỏ”, chưa được hình thành mà chỉ có ban đại diện do người dân tự bình bầu. Nhiều cư dân CT4 cho biết, họ rất muốn có một cuộc họp để đối thoại, chất vấn phía được chịu trách nhiệm thi công cũng như giám sát thi công để nhận được lời giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời sửa chữa mọi thứ. Số tiền người dân bỏ ra với mục đích sở hữu một căn hộ tiện nghi của dự án chung cư cao cấp không phải để ở một nơi thiếu an toàn, thiếu tiện ích, không thoải mái như thế vậy.

Anh Phương

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án chung cư xuống cấp

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất