Thứ Bảy , 20:58, Ngày 31/10/2020

Gia đình và pháp luật

Chuẩn bị cho Ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều 2018

Nhằm hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã sẳn sàng cho Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều 2018 lần thứ II.

Ngày Hội sẽ diễn ra tại Công viên Ninh Kiều – Cầu đi bộ - Rạch Khai Luông trong thời gian 3 ngày, 3 đêm. Từ 7 giờ ngày 10/8 đến hết ngày 12/8.

Bến Ninh Kiều rực rỡ đèn hoa đăng. (ảnh:internet)

Đây là năm thứ hai quận Ninh Kiều phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ tổ chức. Lấy ý tưởng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bến Ninh Kiều nên khâu tạo hình hoa đăng và mô hình là 2 con rồng vàng làm chủ đạo (kích thước 222m2, minh họa ý nghĩa tên rạch Khai Luông là mở hướng rồng bay), cùng 60 hoa đăng – mô hình vệ tinh đại diện cho 60 năm ngày hình thành bến Ninh Kiều.

Ngoài ra, Ngày hội còn tổ chức 12 gian trưng bày giới thiệu, quảng bá ấn phẩm, sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện và TP.Cần Thơ; triển lãm sách – hình ảnh, thư pháp và ký họa chân dung, với 8 gian trưng bày, chủ đề “Bến Ninh Kiều – Điểm du lịch tiêu biểu Cần Thơ”; tổ chức giải đua thuyền truyền thống TP. Cần Thơ lần thứ III năm 2018 và các hoạt động “Hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố” nhằm tạo sân chơi giữa người dân địa phương với du khách.

Những ánh đèn hoa đăng rực rỡ sắc màu sẽ chiếu sáng trong ngày Lễ Hoa đăng. (ảnh:internet)

Ngày hội là dịp để Quận Ninh Kiều giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của một quận trung tâm trong quá trình xây dưng, phát triển và hội nhập quốc tế, đồng thời hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018) và Lễ Quốc khánh 2/9. Ngày hội còn là cầu nối giao lưu, gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các công ty, doanh nghiệp, du lịch lữ hành, các đơn vị sự kiện trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch…

Nội dung tạo hình hoa đăng và mô hình năm nay đa dạng và phong phú hơn. Tạo hình hoa đăng phải thể hiện hình ảnh và quảng bá các địa danh tiêu biểu, các thương hiệu, các mặt hàng thương mại – sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị trong, ngoài quận Ninh Kiều và TP. Cần Thơ. Hình thức cho hoa đăng là đèn LED, mang chủ đề đặc trưng “Đô thị- Sông nước Ninh Kiều”.

Ban tổ chức sẽ chấm điểm hoa đăng trong 2 ngày (10 và 11/8). Mỗi địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ít nhất 1 hoa đăng để chấm điểm. Ban tổ chức sẽ chọn và trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 34 giải Khuyến khích cho đèn hoa sắc sảo, đẹp nhất… 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cần thơ ninh kiều ngày hội Du lịch hoa đăng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất