Thứ Ba , 07:56, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chữa ho bằng thảo dược tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Sở hữu một đội ngũ bác sĩ, lương y có chuyên môn cao, giàu tâm huyết, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam luôn là địa chỉ tin cậy trong điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền (YHCT).

Có một phương thuốc chữa ho đã và đang giúp hàng ngàn người bệnh “tạm biệt” nỗi lo ho dai dẳng, lâu ngày, khó điều trị dứt điểm.

 

Thương hiệu “vàng” trong điều trị và chăm sóc sức khỏe người Việt

Trong hơn 10 năm xây dựng, phát triển và không ngừng cải tiến, đầu tư cho nhiệm vụ “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã thực hiện tốt sứ mệnh đem tinh hoa y học dân tộc ứng dụng trong điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý mãn tính. Từ xương khớp, nội tiêu hóa, sinh sản, tim mạch, thần kinh, da liễu cho đến tai - mũi - họng.

Với tinh thần tiên phong và nâng tầm nam y Việt trong thời đại mới, ngay từ khi ra đời, Trung tâm đã được phát triển theo mô hình điều chữa bệnh bằng y học cổ truyền theo hướng hiện đại. Vẫn chữa bệnh theo cơ chế tận gốc, toàn diện bằng các thảo dược tự nhiên nhưng các bài thuốc của Trung tâm đều được cải tiến và phát triển đa dạng dưới nhiều hình thức, tối ưu quá trình điều trị cho người bệnh. 

Trung tâm cũng sử dụng công nghệ hiện đại trong trồng trọt, thu hái, bào chế thảo dược, sắc thuốc...giúp các bài thuốc bảo lưu trọn vẹn dược tính, đạt được công hiệu tối đa khi đưa vào ứng dụng. Bằng sự nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ vì sức khỏe của nhân dân, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã được Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng Tạo trao tặng Cúp vàng Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng vào năm 2017. 

 

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công này không thể không kể đến phương thuốc chữa ho với nhiều điểm ưu việt, giúp cho hàng ngàn người bệnh vượt qua căn bệnh “khó nhằn” như viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan...

Phương pháp chữa ho bằng thảo dược cho hiệu quả bền vững

Phương thuốc chữa bệnh ho của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam được xây dựng và phát triển theo nguyên lý “BỔ CHÍNH KHU TÀ”. Nguyên lý này đã ứng dụng triệt để quan điểm “chữa bệnh từ gốc” và lựa chọn phép “bổ trước công sau” của y học phương đông cổ đại. Cùng với đó là sự chắt lọc và kết hợp nhuần nhuyễn nguyên lý điều trị của hàng trăm bài thuốc cổ phương.

Theo Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam: “YHCT Việt sở hữu vô vàn bài thuốc điều trị ho hiệu quả nhưng đến nay vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi. Các bài thuốc cổ phương chứa đựng rất nhiều triết lý chữa bệnh hay với những cách kết hợp dược liệu đầy độc đáo, cho hiệu quả bất ngờ nhưng chưa có tính toàn diện.

Chúng tôi đã tiến hành sưu tầm, nghiên cứu, chắt lọc các nguyên lý hiệu quả nhất, sau đó kết hợp và cải tiến lại để tạo thành một bài thuốc chữa ho có khả năng tác động sâu từ gốc đến ngọn, đồng thời có cơ chế dự phòng toàn diện, ngăn ngừa bệnh tái phát sau điều trị. Một điểm quan trọng nữa là bài thuốc phải an toàn, lành tính nhằm ứng dụng điều trị rộng rãi cho nhiều đối tượng. Nhất là những người có cơ địa yếu như trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi”.

 

Do đó bài thuốc chữa ho của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam được bào chế theo nguyên tắc:

Kết hợp các thảo dược quy kinh Phế - Thận - Tỳ có tính tương tự

Theo quan điểm của đông y, khi âm dương mất cân bằng, chính khí hư, tà khí phát triển mạnh cùng với sự suy yếu của các tạng phủ là lúc bệnh tật dễ hình thành. Chứng ho thường bắt nguồn từ sự suy yếu của tạng Phế hoặc các tạng phủ có liên quan biểu lý với nó như Thận - Can - Tỳ, đồng thời bị xâm phạm chủ yếu bởi các ngoại tà như phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm).  

Muốn trị ho mang lại hiệu quả tốt thì phải sử dụng các thảo dược quy Phế hoặc Thận, Tỳ, có tác dụng:

- Thanh nhiệt giải độc, khu phong tán hàn

- Lợi yết tiêu thũng, trừ ho hóa đàm, tái tạo niêm mạc vùng hầu họng.

- Tăng cường chính khí, phục hồi vệ khí, ngăn ngừa sự xâm nhập của tà khí.

Do đó, thành phần của bài thuốc là sự kết hợp của 20 - 30 vị nam dược quý, trong đó có Tang diệp, Tang ký sinh, Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh… 

Các thảo dược này đều được lựa chọn theo tiêu chí: đặc trị bệnh và có tính tương tu (tác dụng hiệp đồng của hai vị thuốc) nhằm tăng hiệu quả chữa bệnh gấp nhiều lần. Chẳng hạn Liên kiều, Cát cánh, Cam thảo, Bạc hà có công dụng giống nhau, khi kết hợp sẽ tăng cường công năng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.

 

Thảo dược kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG cho hiệu quả tối ưu, cải thiện cơ địa người bệnh

Điểm quan trọng, quyết định hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc là các thảo dược chủ trị phải được kết hợp theo một tỷ lệ tốt nhất, làm tăng dược tính và bài trừ độc tính của thảo dược. Còn các thảo dược phụ trị sẽ được gia giảm linh hoạt theo từng thể trạng và mức độ xuất hiện các triệu chứng. Cũng nhờ cơ chế này mà bài thuốc chữa ho của Trung tâm Đông y Việt Nam sở hữu rất nhiều điểm ưu việt:

Tác động tốt cùng lúc với các bệnh lý có cùng nguyên lý: Viêm họng, viêm amidan, viêm họng hạt... đều có chung căn nguyên là chính khí hư, ngoại tà phạm Phế kéo theo các tạng phủ có liên quan bị rối loạn. Các bệnh lý này sẽ đều được điều trị bằng nguyên lý bổ chính khu tà, giữ nguyên thành phần chủ trị và dựa vào mức độ xuất hiện các dấu hiệu để gia giảm thành phần nhằm giải quyết triệu chứng cho triệt để. 

Tăng cường sức đề kháng, có tác dụng điều trị dự phòng: Cũng nhờ sự kết hợp thảo dược linh hoạt mà bài thuốc có thể điều trị chứng ho ở những người có tiền sử mắc các bệnh lý khác. Chẳng hạn: Khi chữa ho cho người bị viêm dạ dày, bài thuốc phải đảm bảo vừa điều dưỡng công năng của Phế và Can cùng lúc, nên ngoài các thảo dược đặc trị ho thì phải gia thêm các thảo dược giúp ôn bổ tỳ vị, hoạt huyết thông kinh, cầm máu thanh nhiệt.

Với nỗ lực đem lại một phương thuốc chữa ho khan, ho dai dẳng kéo dài và phù hợp với nhịp sống hiện đại, Trung tâm đã triển khai dịch vụ sắc thuốc bằng máy tiện lợi. Người bệnh không cần phải tốn kém thời gian sắc thuốc tại nhà mà có thể ký gửi liệu trình tại trung tâm. Thuốc sau khi sắc sẽ được đóng gói thành từng túi nhỏ và bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh. Trung tâm sẽ chuyển thuốc tới tận nhà dành cho những người bệnh ở xa, không thể trực tiếp đến lấy. 

Nếu độc giả quan tâm đến liệu trình chữa ho bằng bài thuốc nam của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, vui lòng liên hệ trực tiếp:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ sở 1 – Hà Nội

·         Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

·         Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: TP. Hồ Chí Minh

·         Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

·         Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Xem thêm:  Kinh nghiệm chữa ho dai dẳng cho con nhỏ bằng bài thuốc nam của mẹ trẻ

* Thông tin do Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cung cấp

Tin Liên quan

Tags : thảo dược chữa bệnh đông y thuốc

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất