Thứ Năm , 11:09, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

Chưa có giấy phép, CĐT CapitaLand-Hiền Đức ngang nhiên thi công?

Chưa có giấy phép xây dựng nhưng Dự án CapitaLand - Hiền Đức tại lô đất D7, phường phú thượng (Tây Hồ – Hà Nội) đã ngang nhiên xây dựng nhà phụ trợ khoảng 300m2.

Báo nhận được phản ánh của bạn đọc về việc dự án tại lô đất D7, phường phú thượng (Tây Hồ - Hà Nội) chậm tiến độ nhiều năm và có dấu hiệu xây dựng trái phép.

Chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án đã tiến hành thi công.

Theo ghi nhận của phóng viên, cuối tháng 12/2018, dự án đã được quây tôn cao kín mít, không có biển báo công trình, không có biển cảnh báo nguy hiểm công trình đang thi công xây dựng. Bên trong dự án, máy móc và nhiều công nhân đang rầm rộ tiến hành thi công xây dựng.

Liên hệ với UBND quận Tây Hồ để đặt lịch làm việc, phóng viên được lãnh đạo quận này giới thiệu về phường làm việc với bút phê vào giấy giới thiệu: Ngày 23/01/2019: Giao UBND phường Phú Thượng tiếp và cung cấp thông tin đến Báo”.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Hùng – Tổ trưởng Tổ thanh tra xây dựng phường Phú Thượng, thừa nhận Dự án CapitaLand - Hiền Đức xây dựng công trình trái phép và cho biết: Ngày 8/1/2019, UBND phường đã vào cuộc kiểm tra, lập biên bản vi phạm xây dựng và ghi nhận tại dự án đang xây dựng tầng 1 công trình nhà phụ trợ rộng khoảng 300m2 nhưng không có giấy phép xây dựng.

Ông Hùng cho hay: “UBND quận Tây Hồ đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công xây dựng, bao giờ có giấy phép mới được tiếp tục thi công. Sau đó dự án đã dừng thi công. Hiện chủ đầu tư dự án đang làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh dự án. Đến nay dự án vẫn chưa có giấy phép xây dựng”.

Theo tìm hiểu, lô đất D7 rộng gần 9.000m2 thuộc khu đấu giá Quyền sử dụng đất 18,6ha. Năm 2007, lô đất này được đấu giá để xây dựng công trình công cộng như khách sạn, nhà hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, thương mại và văn phòng cho thuê... và Công ty Cổ phần Hiền Đức Tây Hồ (Công ty Hiền Đức Tây Hồ) là đơn vị trúng đấu giá.

Tháng 3/2018, nhiều cơ quan báo chí thông tin Tập đoàn CapitaLand mua 99,49% cổ phần của Công ty Hiền Đức Tây Hồ để nắm quyền phát triển dự án.

Được biết, sau đó Công ty Hiền Đức Hồ Tây đã đổi tên thành Công ty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức.

Tại đây, CapitaLand dự kiến phát triển một tổ hợp cao 25 tầng với 380 căn hộ với 21.367 m2 diện tích văn phòng và 19.323 m2 diện tích khu thương mại. Tổng mức đầu tư của dự án ước tính khoảng 217 triệu USD.

Theo Ngày Mới Online

Tin Liên quan

Tags : dự án trái phép giấy phép xây dựng thi công

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất