Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 09/05/2021 20:48 (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: Sẽ khách quan, công minh, xử nghiêm những vi phạm ở bar Sunny

Do nhân viên và chủ cơ sở đang cách ly tập trung nên quan chức năng cần thêm thời gian mới có thể làm rõ sai phạm tại bar Sunny.

"Tỉnh sẽ khách quan, công minh, xử lý nghiêm các vi phạm. Hiện thành phố Phúc Yên đã thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở này. UBND tỉnh giao Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các clip nhạy cảm đang được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội xem có liên quan đến quán karaoke Sunny hay không". 

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: Sẽ khách quan, công minh, xử nghiêm những vi phạm ở bar Sunny

Đó là những thông tin được ông Thành nói về việc xử lý các vi phạm của quán bar Sunny trong cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn vào chiều 9/5.

Theo ông Thành, cơ quan công an đang thu thập chứng cứ hoạt động của Sunny và cả cơ sở massage Hoa Sen. Trưa cùng ngày, công an đã báo cáo với ông có nhiều clip trên mạng xã hội không phải của bar Sunny, họ đã nhờ cả bộ phận kỹ thuật cấp trên để xác minh việc này.

Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra vi phạm tại bar Sunny, ông Thành cho biết đã giao thành phố Phúc Yên làm rõ trách nhiệm quản lý hành chính xung quanh quán bar. Đến nay, 4 cán bộ đã bị đình chỉ để xác minh, làm rõ trách nhiệm.

Tất cả nhân viên và ông chủ của cơ sở đều đang phải cách ly tập trung nên việc điều tra, xác minh vụ việc sẽ cần thêm thời gian.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: Sẽ khách quan, công minh, xử nghiêm những vi phạm ở bar Sunny - Ảnh 2.
Ông Lê Duy Thành tại buổi họp báo.

Thông tin nhanh tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính từ ngày 30/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 34.395 trường hợp được theo dõi, giám sát, trong đó có 2.255 trường hợp F1; 17.195 trường hợp F2; 14.945 trường hợp F3.

Trong tổng số 10.689 mẫu xét nghiệm, có 33 mẫu dương tính, 38 mẫu nghi ngờ dương tính, 10.426 mẫu âm tính và 192 mẫu đang chờ kết quả. Hiện toàn tỉnh có 2.123 trường hợp cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế tập trung.

Đối với các câu hỏi liên quan đến việc tiêm vắc xin, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 107 trong đó đã xây dựng kịch bản rõ ràng trong trường hợp có dịch và trường hợp không có dịch.

Còn việc tiêm vắc xin, đến thời điểm này, tỉnh đã được Bộ Y tế phân bổ 6.200 liều vắc xin và đã hoàn thành việc tiêm cho 97% đối tượng được ưu tiên; Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã đồng ý về chủ trương mua vắc xin tiêm cho toàn dân.

Ngày 23/4, một nhóm chuyên gia Trung Quốc sau khi kết thúc thời gian cách ly tại tỉnh Yên Bái đã di chuyển qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Lai Châu, Lào Cai, Đà Nẵng để làm việc, du lịch. Khi về nước, tất cả được phát hiện dương tính với Covid-19.

Tại Vĩnh Phúc, nhóm chuyên gia sử dụng dịch vụ ở Sunny làm lây bệnh cho 6 nhân viên, tại massage Hoa Sen có 5 nhân viên bị nhiễm, rồi từ đây lây lan rộng ra cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới