Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 06/04/2021 15:19 (GMT+7)

Chủ tịch huyện thông tin về clip 'người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên'

Khi gia đình ông M. tiến hành quây tôn khu đất thì có khoảng 50 người dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản.

Gần một ngày qua, mạng xã hội facebook lan truyền video, hình ảnh về việc người dân và một nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn ở khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch huyện thông tin về clip "người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên"

Theo nội dung trong clip, nhiều người dân tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ đã lớn tiếng chửi bới một nhóm thanh niên đang đứng bên trong khu đất được quây tôn tại đây.

Một số video khác ghi lại hình ảnh người dân ném chất bẩn như phân trâu, bò vào nhóm thanh niên và liên tục chửi bới.

Chủ tịch huyện thông tin về clip người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên - Ảnh 1.
Chất bẩn một số người dùng ném về phía nhóm thanh niên.

Chiều nay 6/4, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về mâu thuẫn giữa người dân và nhóm thanh niên tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ, công an địa phương nhanh chóng có mặt để giải tán đám đông và đảm bảo an toàn cho mọi người. 

Vụ việc khiến 1 người dân bị thương hiện sức khoẻ đã ổn định.

Theo thông tin từ vị Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, vào ngày 5/4, gia đình ông Trần Văn M. (trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiến hành quây, vây bằng tôn khung sắt cao khoảng 2,3 mét trên diện tích đất mà gia đình ông này được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên).

Khi nhà ông M. tiến hành quây, có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản không cho gia đình ông M. tiến hành làm, với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hộ ông M. không đồng ý và tiếp tục cho thợ làm.

Chủ tịch huyện thông tin về clip người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên - Ảnh 3.
Nhóm thanh niên bị người dân ném phân trâu, bò.

Sau đó, một số công dân thôn Hùng Lãm 2, chủ yếu là phụ nữ, ném cát, sỏi và phân động vật về phía những người thợ đang thi công.

Trước sự việc trên, ông M. trình báo với chính quyền địa phương. 

Khi công an tiến hành xác minh và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trên thì những người dân thôn Hùng Lãm 2 tiếp tục có hành vi ném cát, sỏi, phân động vật về phía những người đang thi công và đập phá hàng rào tôn mà hộ ông M. dựng trước đó.

Lực lượng công an xã Yêu cầu các bên giữ bình tĩnh, không gây mất an ninh trật tự. Công an đề nghị công dân có kiến nghị về đất đai gửi đơn đến cơ quan chức năng để được xem xét giải quyết, không được có hành vi huỷ hoại tài sản, ném chất bẩn vào người khác.

Trong lúc người dân ném chất bẩn về phía những người đang thi công và bảo vệ công trình, có 1 công dân thôn Hùng Lãm 2 là bà Nguyễn Thị L. (SN 1965) bị thương ở sau đầu.

Sau đó, lực lượng công an xã và người dân đã đưa bà L. đến Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương, đồng thời lập biên bản sự việc.

Đến khoảng 11h45 phút ngày 5/4, số công dân thôn Hùng Lãm 2 ra về, ông Trần Văn M. đã quây tường rào bằng tôn đối với các lô đất của nhà mình.

Cùng chuyên mục

Tối 15/6, thêm 210 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 15/6 của Bộ Y tế cho biết có 210 ca mắc COVID-19 trong đó Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1).
Trưa 15/6, Việt Nam có thêm 118 ca mắc COVID-19 mới
Trưa ngày 15/6, Việt nam có thêm 118 ca mắc COVID-19 trong nước tại Bắc Giang (69), TP. HCM (29), Bắc Ninh (15), Hà Tĩnh (3), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1); trong đó 111 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã phong toả.

Tin mới

Tối 15/6, thêm 210 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 15/6 của Bộ Y tế cho biết có 210 ca mắc COVID-19 trong đó Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1).